Ngày 27 tháng 11 năm 2018, Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “ Kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến trong các dự án xây dựng đường sắt của Hàn Quốc” đã diễn ra tại  Trường Đại học Giao thông Vận tải. Hội thảo do Trường Đại học GTVT và Đại học Giao thông Quốc gia Hàn Quốc (KNUT) phối hợp tổ chức. Hội thảo đã thu hút  sự tham gia  của các cán bộ  quản lý, các nhà khoa học và nhiều chuyên gia đến từ nhiều doanh nghiệp, viện nghiên cứu của Việt Nam và Hàn Quốc, đặc biệt là sự tham dự của Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, đơn vị chịu trách nhiệm quản lý và khai thác kinh doanh mạng đường sắt quốc gia tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh, trường Đại học Giao thông Vận tải và  Đại học Giao thông Hàn Quốc là hai đơn vị chủ lực của hai quốc gia về đào tạo nguồn nhân lực, cung cấp đội ngũ cán bộ kỹ thuật cho ngành giao thông vận tải Việt Nam nói chung và cho ngành đường sắt nói riêng. Hội thảo là dịp để chúng ta cùng nhau chia sẻ  kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến Hàn Quốc, trao đổi về cơ hội hợp tác và khả năng ứng dụng đối với hiện trạng, kế hoạch phát triển của đường sắt Việt Nam.

Ông Hồ Hữu Hòa – thành viên Hội đồng thành viên, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cũng khẳng định, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã có quan hệ tốt đẹp với Tổng công ty Đường sắt Hàn Quốc và các đối tác Hàn Quốc trong đào tạo nguồn nhân lực, chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, quản lý, kinh doanh và mua sắm máy móc, vật tư thiết bị chuyên ngành.  Ông tin tưởng rằng với thế mạnh và kinh nghiệm đào tạo của hai trường đại học hàng đầu về giao thông của Hàn Quốc và Việt Nam, hội thảo là cơ hội quý báu để các bên trao đổi, chia sẻ và cập nhật thông tin trong lĩnh vực đường sắt hiện nay của Việt Nam và Hàn Quốc.

Hội thảo đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn những cơ hội hợp tác giữa các trường đại học với các cơ quan và doanh nghiệp trong lĩnh vực đường sắt của Việt Nam và Hàn Quốc.

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh của Hội thảo:

Báo cáo tham luận của các nhà khoa học tại phiên chính

Các tiểu ban thảo luận

Chụp ảnh lưu niệm