Ngày 29/5/2019 tại Đại học Quốc gia Lào đã diễn ra Diễn đàn và Triển lãm giáo dục Việt Nam do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Thể thao Lào tổ chức. Diễn đàn và Triển lãm đã thu hút 56 các trường đại học Việt Nam với gần 300 đại biểu từ Việt Nam tham dự sự kiện này. Đây là lần thứ hai sau năm 2016 Bộ Giáo dục hai nước phối hợp tổ chức thành công sự kiện nổi bật để giới thiệu các thành tựu trong giáo dục đào tạo Việt Nam và các chương trình đào tạo tới học sinh sinh viên Lào, tạo cơ hội tốt nhất cho các em sang Việt Nam học tập.

Sau thành công của Diễn đàn và Triển lãm được tổ chức tháng 5/2016, lần này Trường Đại học GTVT cử đoàn công tác gồm 5 thành viên do Phó hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương dẫn đầu tham dự Diễn đàn và Triễn lãm giáo dục nhằm giới thiệu các thành tựu hợp tác đào tạo với Lào và các chương trình đào tạo của trường tới học sinh sinh viên Lào để các em đăng ký theo học tại trường. Gian hàng triển lãm của trường được chuẩn bị chu đáo với nhiều thông tin độc đáo về thành tựu hợp tác, về hoạt động của LHS Lào đang theo học tại trường. Các tài liệu giới thiệu về các chương trình đào tạo được chuẩn bị công phu bằng tiếng Việt và tiếng Anh trong nhiều tháng trời đã phát huy hiệu quả tích cực. Đặc biệt, một số lưu học sinh của trường đang ở Vientiane đã tình nguyện đến triển lãm, mặc áo đồng phục giúp đoàn công tác giới thiệu về trường và phân phát các tài liệu đến khách tham dự triển lãm, đã tạo nên một hình ảnh ấn tượng nổi bật trong triển lãm và một dấu ấn tốt đẹp về tình hữu nghị Lào – Việt trước đông đảo khách tham dự triển lãm.

Nhân dịp này, đoàn công tác đã thăm và làm việc với Trường Đại học Kỹ thuật thuộc Đại học Quốc gia Lào nhằm củng cố và phát triển hợp tác hai bên. Ngài Hiệu trưởng PGS. TS. Khamphoui Southisombath cùng lãnh đạo các khoa trong trường đã thân mật tiếp đoàn. Hai bên đang phối hợp triển khai tốt chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Kỹ thuật xây dựng đường ô tô và đường thành phố theo nội dung văn bản Thỏa thuận hợp tác đào tạo ký kết tháng 8/2018. Nhiều giảng viên của Trường Đại học GTVT đã được cử đi giảng bài tại Vientiane. Trong buổi làm việc, hai bên thống nhất tiếp tục ký kết văn bản hợp tác toàn diện để triển khai thêm nhiều chương trình đào tạo cho Lào như: Kỹ thuật hệ thống đường sắt; Giao thông đường thủy nội địa; Quy hoạch và quản lý giao thông,… và nhiều hoạt động hợp tác khác để thúc đẩy giáo dục cho nước bạn Lào.

Diễn đàn và Triển lãm giáo dục lần thứ hai được tổ chức tại Vientiane được tổ chức thành công một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa Việt Nam và Lào được duy trì và phát triển, đây cũng chính là thành quả đóng góp nỗ lực của các trường đại học Việt Nam nói chung và Trường Đại học GTVT nói riêng.

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh Diễn đàn và Triển lãm:

Đoàn công tác tại Triển lãm

 

 

Gian hàng triển lãm của Trường Đại học GTVT

 

Quang cảnh triển lãm

 

Hiệu trưởng Trường ĐH Kỹ thuật - ĐHQG Lào PGS. TS. Khamphoui  Southisombath thân mật tiếp đoàn

 

Đoàn thăm Khoa Cầu - Đường, Khoa Giao thông và phòng thí nghiệm