Tham gia đoàn công tác của Chính phủ tại Liên bang Nga do đồng chí Nguyễn Thiện Nhân UV Bộ Chính trị-Phó thủ tướng Chính phủ dẫn đầu từ ngày 11/9-19/9/2013, Hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông Vận tải PGS.TS Trần Đắc Sử đã có chuyến thăm và làm việc với các trường đại học của CHLB Nga. Đoàn đã có nhiều hoạt động thiết thực tăng cường mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa Trường Đại học Giao thông vận tải với các trường bạn.

PGS.TS Trần Đắc Sử, Hiệu Trưởng Trường ĐH Giao thông Vận tải tham dự và có bài tham luận đại diện cho các trường đại học kỹ thuật của Việt Nam tại Hội thảo “Hợp tác chiến lược trong lĩnh vực giáo dục, khoa học và công nghệ - Nền tảng để phát triển bền vững đối tác chiến lược giữa Việt Nam và LB Nga”.

Phó Thủ tướng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đến thăm Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Quốc gia Đường sắt Matxcova, CHLB Nga (MIIT) và chứng kiến lễ trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam cho lãnh đạo Trường đại học MIIT.

GS Viện sỹ Boris Alekseevich Levin, Hiệu trưởng Trường đại học MIIT đang giới thiệu các phòng thí nghiệm trọng điểm của Nhà trường cho Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệu trưởng Trường đại học GTVT, PGS.TS Trần Đắc Sử và Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Quốc gia Đường sắt Matxcova, CHLB Nga, GS Viện sỹ Boris Alekseevich Levin.

Lễ trao bằng tiến sỹ danh dự của Trường Đại học Kỹ thuật Tổng hợp Quốc gia Đường sắt Matxcova (CHLB Nga) cho PGS.TS Trần Đắc Sử, Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệu trưởng Trường đại học GTVT, PGS.TS Trần Đắc Sử với Hiệu trưởng Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Quốc gia Đường bộ Matxcova (CHLB Nga), GS Viện sỹ Vyacheslav Mikhailovich Prikhodko.

Buổi làm việc của PGS.TS Trần Đắc Sử tại Trường Đại học Tổng hợp Trắc địa và Bản đồ Quốc gia Matcova (CHLB Nga).