Với mục đích tăng cường quan hệ hợp tác với các đối tác tại Italia và Pháp, đồng thời tham dự hội nghị do Tổ chức Giáo dục Á-Âu (ASEA-UNINET) tổ chức, từ ngày 13/07 đến ngày 27/07/2014, đoàn công tác của Trường Đại học Giao thông Vận tải do Hiệu trưởng PGS.TS. Trần Đắc Sử dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với các đối tác châu Âu.

Từ ngày 13/07 đến 17/07, đoàn đã đã tham gia hội nghị thường niên của Tổ chức ASEA-UNINET được tổ chức tại Thành phố Insbruck, CH Áo, tham dự lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập của tổ chức này và ký kết thỏa thuận khung hợp tác giữa 100 trường đại học Á-Âu.

Hiệu trưởng Trần Đắc Sử ký kết thỏa thuận khung với Tổ chức ASEA-UNINET

Đoàn các trường đại học thành viên của Tổ chức giáo dục Á-ÂU đến thăm Trường Đại học Insbruck, CH Áo

Từ ngày 17/07 đến 21/07, đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Trento, CH Italia. Hiệu trưởng Nhà trường đã ký kết thỏa thuận hợp tác với GS. Carla Locatelli, Hiệu phó Phụ trách Quan hệ quốc tế Trường Đại học Trento. Đoàn công tác cũng đã làm việc với khoa Cơ khí, khoa Xây dựng công trình, khoa Công nghiệp và Máy tính thuộc ĐH Trento và đến thăm các phòng thí nghiệm, các cơ sở thực tập của trường.

Hiệu trưởng Trần Đắc Sử và Phó Hiệu trưởng GS. Carla Locatelli ký kết hợp tác

Đoàn công tác làm việc và chụp ảnh lưu niệm với GS. Claudio Migliaresi, trưởng khoa Cơ khí và Công nghiệp, Trường Đại học Trento

Trao đổi và chụp ảnh lưu niệm với GS. Riccardo Zandonini, Phó khoa Xây dựng, Trường Đại học Trento.

Từ ngày 22/07 đến 26/07, đoàn công tác làm việc với Viện Nghiên cứu quốc gia Khoa học Công nghệ Giao thông, Quy hoạch và Mạng lưới (IFSTTAR), CH Pháp, trao đổi với lãnh đạo Viện, các giám đốc các trung tâm nghiên cứu và phòng thí nghiệm của Viện như: Phòng thí nghiệm động lực học kinh tế, xã hội trong giao thông; Trung tâm nghiên cứu An toàn giao thông; Trung tâm nghiên cứu Địa kỹ thuật, môi trường, hiểm họa thiên nhiên và khoa học trái đất; Phòng thí nghiệm Hệ thống sản xuất, Logistic, Tổ chức vận tải và công việc …

Hiệu trưởng Trần Đắc Sử ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngài Patrick Malléjacq,

Phó Giám đốc phụ trách Quan hệ quốc tế, Viện IFSTTAR

Đoàn làm việc với Phòng thí nghiệm Hệ thống sản xuất, Logistic, Tổ chức vận tải và công việc của Viện IFSTTAR

Đoàn làm việc với Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Địa kỹ thuật, môi trường,

hiểm họa thiên nhiên và khoa học trái đất

Đoàn công tác nghe Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu về An toàn giao thông thảo luận về

các khả năng hợp tác với Trường

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Viện và giám đốc các Trung tâm, phòng thí nghiệm Viện IFSTTAR

Ngày 27/07/2014, đoàn công tác về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại châu Âu.

Phòng Đối Ngoại