Từ ngày 6-15/8/2018, Trường ĐH Chung Cheng đã tổ chức thành công hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Hệ thống thông minh và công nghệ phụ trợ”, tập trung vào các lĩnh vực chính như kỹ thuật y sinh, giao thông thông minh, thành phố thông minh. Ban tổ chức đã gửi thông tin cho các đối tác quốc tế, trong đó có Trường ĐH GTVT để mời các nhà khoa học tham dự hội thảo và đã thu hút 25 nhà khoa học đến từ 12 quốc gia, trong số đó có ba giảng viên của Trường ĐH GTVT đã vinh dự được lựa chọn tham dự hội thảo. Đại biểu tham dự được miễn phí đăng ký, được chi phí ăn, ở, đi lại trong thời gian diễn ra hội thảo, được tham quan các phòng thí nghiệm, khu công nghệ cao, gặp gỡ và trao đổi học thuật với các nhà khoa học quốc tế.

Các giảng viên của Trường ĐH GTVT tham dự hội thảo lần này ở ba lĩnh vực khác nhau. Khoa Công nghệ thông tin có TS. Bùi Ngọc Dũng, Khoa Điện-Điện tử có TS. Ngô Thanh Bình và Khoa Công trình có TS. Đặng Minh Tân. Chuyến đi là cơ hội tốt để các giảng viên của trường gặp gỡ, giao lưu chuyên môn khoa học với các Nhà khoa học Đài Loan và các nước khác, đồng thời giới thiệu hình ảnh của trường với bạn bè quốc tế.

Trường Đại học quốc lập Chung Cheng là một trường đại học quốc lập trong top 15 của Đài Loan, đã thực hiện một số hoạt động hợp tác với Trường ĐH GTVT. Hy vọng rằng quan hệ hợp tác với Đài Loan tiếp tục phát triển và hỗ trợ Nhà trường trong các lĩnh vực học thuật mới như giao thông thông minh, thành phố thông minh.

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh tại hội thảo: