Ngày 29/10 đến 2/11/2018, hội thảo “Địa tin học trong Nông nghiệp thông minh tại Đông Nam Á – Geoinformatics for Smart Farming in Southeast Asia” tổ chức tại Trường Đại học Putra Malaysia đã thành công tốt đẹp. Tham dự hội thảo có 30 đại biểu đến từ 10 quốc gia, trong đó có TS. Bùi Ngọc Dũng đang công tác tại Khoa Công nghệ thông tin Trường Đại học Giao thông vận tải.

Hội thảo được tổ chức bởi Mạng lưới các trường Đại học Á-Âu (ASEA UNINET) cho các nhà khoa học các trường đại học thành viên tham dự, trong đó Trường Đại học GTVT, đã thu hút các nhà khoa học nghiên cứu trong lĩnh vực GIS, Viễn thám và Khoa học máy tính. Đại biểu tham dự được miễn phí đăng ký và được tài trợ chi phí ăn, ở, đi lại trong thời gian diễn ra hội thảo. Hội thảo tập trung vào các công cụ và những phương pháp mô hình hóa dữ liệu GIS để quản lý đất đai, nguồn nước, phân bón nhằm tăng năng suất và giảm giá thành các các sản phẩm nông nghiệp cũng như lên kế hoạch các loại cây trồng. Bên cạnh các bài trình bày về các phương pháp mới trong xử lý dữ liệu lớn GIS, hội thảo còn tổ chức các buổi tọa đàm về kỹ thuật cơ bản và nâng cao trong xử lý dữ liệu GIS. Đại diện của Trường Đại học Giao thông vận tải TS. Bùi Ngọc Dũng tham dự với bài trình bày “Dự báo hiện tượng trượt lở đất dựa trên các mô hình học máy sử dụng GIS” đã nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà khoa học tham gia hội thảo. Chuyến đi cũng là cơ hội tốt để giảng viên được gặp gỡ trao đổi học thuật, chia xẻ kết quả nghiên cứu giới thiệu hình ảnh của trường với bạn bè quốc tế. Phòng Đối ngoại sẽ tiếp tục hợp tác với ASEA UNINET để có thể phối hợp tổ chức hội thảo về “GIS trong Giao thông thông minh” trong thời gian tới.

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh:

Đại biểu tham dự hội thảo

Quang cảnh hội thảo