Chiều ngày 30/8/2017 tại Trường ĐH GTVT đã tổ chức họp trực tuyến với GS. Jochen Trinckauf, Trường ĐH THKT Dresden CHLB Đức.

Đây là buổi họp trực tuyến giữa Ban điều hành Chương trình đào tạo thạc sĩ Kỹ thuật hệ thống đường sắt dưới sự chủ trì của Phó hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Duy Việt cùng các thành viên Ban quan lý, giảng viên Martin Sommer đang giảng dạy tại trường với đầu tuyến phía bên kia là đại diện Trường ĐH THKT Dresden GS. Jochen Trinckauf nhằm trao đổi những vấn đề liên quan đến chương trình. Điều đặc biệt là buổi họp diễn ra trong hoàn cảnh GS. Trinckauf đang nằm trên giường bệnh tại một bênh viện ở Đức do một tai nạn phải phẫu thuật mắt cá chân.

Các vấn đề đã được đưa ra thảo luận trong buổi họp. Ban điều hành báo cáo Giáo sư về tình hình lớp học đang được triển khai đúng kế hoạch, sự nhiệt tình trách nhiệm của Giảng viên Đức, tinh thần hăng say học tập của học viên. Hai bên thống nhất kế hoạch đồng hướng dẫn tốt nghiệp, kế hoạch thực tập của học viên tại Đức và cấp chứng chỉ của Trường ĐH THKT Dresden cho học viên sau khi tốt nghiệp. Nhiều vấn đề khác như tiếp tục tìm kiếm nguồn tài trợ cho chương trình, tổ chức đánh giá kết quả học tập, thí nghiệm… cũng được đưa ra thảo luận và sẽ trao đổi chi tiết hơn vào đợt giảng bài sắp tới của Giáo sư tại Trường Đại học GTVT vào tháng 12/2017.

Ngày hôm sau 31/8, cuộc họp giữa Ban điều hành và lớp học viên cao học đã được tổ chức để thông báo thông tin, thảo luận và thống nhất các vấn đề liên quan đến thực tập tại Đức.

Trong khuôn khổ quan hệ hợp tác hai bên, hai trường đã xây dựng Chương trình đào tạo thạc sĩ Kỹ thuật hệ thống đường sắt và xin tài trợ kinh phí trị giá 200.000 EURO của Cơ quan trao đổi hàn lâm Đức (DAAD), trong đó Trường Đại học THKT Dresden sẽ chuyển giao chương trình đào tạo, cử giảng viên giảng bài trong giai đoạn 2016-2018 tại Trường Đại học GTVT. Hiện nay, khóa 1 của chương trình gồm 24 học viên đang được đào tạo và đang nhận hồ sơ tuyển sinh khóa tiếp theo, dự kiến thi tuyển vào cuối tháng 11/2017.

Phòng Đối Ngoại