Theo chương trình hợp tác giữa Trường ĐH Giao thông vận tải với Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), ngày 10/10/2018 đã tổ chức thành công hội thảo “Phát triển hệ thống giao thông vận tải thích ứng với biến đổi khí hậu” (Future Sustainable Transport and Resilient Cities) do DAAD tài trợ kinh phí.

Hội thảo được tổ chức tại Trường ĐH Giao thông vận tải với sự tham gia đồng tổ chức của các bên: Cơ quan trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD); Trường ĐH Kỹ thuật Darmstadt (TU Darmstadt); Tập đoàn nghiên cứu và phát triển giao thông (TTS). Tham dự hội thảo có đông đảo các nhà quản lý, nhà khoa học, cán bộ kỹ thuật đến từ các cơ quan như Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Công ty TNHH MTV đường sắt Hà Nội; Viện Quy hoạch đô thị nông thôn Bộ Xây dựng; Trường ĐH Thủy Lợi; Trường ĐH Công nghệ GTVT; Công ty Honda Việt Nam; Đoàn đại biểu 27 người từ TU Darmstadt gồm giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, và giảng viên Trường ĐH Giao thông vận tải. Có 13 tham luận của các nhà khoa học trong và ngoài nước đóng góp và trình bày tại hội thảo. Các vấn đề về giao thông được đề cập, trao đổi, thảo luận nhằm phát triển hệ thống giao thông bền vững trước thách thức biến đổi khí hậu.

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, Phó hiệu trưởng Trưởng ĐH Giao thông vận tải PGS. TS. Nguyễn Duy Việt nhấn mạnh “…Chúng ta không thể làm thay đổi được quy luật của tự nhiên; Không thể cấm mưa, ngăn gió, không thể ngăn cản thời tiết cực đoan đã gây nên những thảm họa đối với con người, đối với hệ thống giao thông; Nhưng chúng ta hoàn toàn có thể xây dựng được những giải pháp tích cực cho hệ thống giao thông trước tác động của thiên nhiên. Chúng ta hoàn toàn có thể bảo vệ được sinh mạng con người cũng như bảo vệ được hạ tầng giao thông nhờ vào các giải pháp, công nghệ hiện đại…

Hội thảo được tổ chức có ý nghĩa nhắc nhở chúng ta một điều quan trọng là “Vấn đề quản lý giao thông dưới tác động của thời tiết, khí hậu” cần được quan tâm nhiều hơn nữa bởi tất cả mọi người, tất cả các quốc gia trên thế giới.

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh hội thảo:

Phó hiệu trưởng Trường ĐH GTVT PGS. TS. Nguyễn Duy Việt khai mạc hội thảo

 

 

Đại biểu tham dự hội thảo

 

 

Đại diện TU Darmstadt GS. Manfred Boltze phát biểu ý kiến

 

Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc Gia TS. Khuất Việt Hùng phát biểu ý kiến và trình bày tham luận

 

Đại diện DAAD tại Hà Nội Ngài Jacob Konrath trình bày tham luận

 

 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm