Tiếp nối thành công của Hội thảo quốc tế “Nghiên cứu công nghệ kết cấu thép cho các công trình giao thông ở Việt Nam” được tổ chức ở Hà Nội vào tháng 9/2015, ngày 14/01/2016 Trường Đại học GTVT và Tập đoàn thép Nippon Steel and Sumitomo Metal Nhật Bản phối hợp tổ chức hội thảo tại TP.Hồ Chí Minh.

Hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, kỹ sư, giảng viên đến từ các cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực giao thông ở các tỉnh thành phía Nam.

 

Hiệu trưởng Trường Đại học GTVT. PGS. TS. Trần Đắc Sử phát biểu khai mạc hội thảo

Phát biểu tại hội thảo, Hiệu trưởng Trần Đắc Sử đã nhấn mạnh: Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý trong lĩnh vực GTVT cùng trao đổi, chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm quý báu của mình về ứng dụng công nghệ kết cấu thép cho các công trình giao thông ở Việt Nam, nhất là trong thời kỳ hội nhập, khi ngày càng có nhiều công trình giao thông lớn đòi hỏi việc ứng dụng các công nghệ và các loại vật liệu tiên tiến để vừa đảm bảo chất lượng công trình, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao…

Ngài TS. Masanori Kinoshita đại diện Tập đoàn thép Nippon phát biểu chào mừng hội thảo

Đại diện Tập đoàn thép Nippon Steel and Sumitomo metal (NSSMC), ngài TS. Masanori Kinoshita cũng khẳng định:Việt Nam tự hào là quốc gia có nền kinh tế tăng trưởng cao, với kỳ vọng phát trin về giao thông đặc biệt chú trọng đến cơ sở hạ tầng – năng lượng, tập đoàn chúng tôi mong muốn tận dụng điểm mạnh về kỹ thuật của mình để có thể cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam trong lĩnh vực xây dựng kỹ thuật…”

Đại biểu tham dự hội thảo trao đổi ý kiến

Hội thảo nhận được nhiều câu hỏi, ý kiến trao đổi, đóng góp từ các cán bộ, kỹ sư, chuyên gia và giảng viên trong ngành GTVT.

Là đối tác thân thiết và hợp tác hiệu quả từ năm 2005 đến nay, trong 10 năm qua, Trường Đại học GTVT và Tập đoàn NSSMC đã hợp tác tổ chức nhiều hội thảo khoa học, thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, tổ chức nhiều chuyến thăm quan trao đổi hợp tác và học thuật, chương trình học bổng cho sinh viên. Hai bên đã hợp tác nghiên cứu soạn thảo một số sách tham khảo như: Hướng dẫn sử dụng thép chịu thời tiết; Hướng dẫn thiết kế kết cấu cọc ván thép. Hội thảo ngày 14/1/2016 tại Tp. Hồ Chí Minh một lần nữa khẳng định mối quan hệ hợp tác hai bên ngày càng được vun đắp và phát triển tốt đẹp.        

VTS-Phòng Đối Ngoại