Ngày 23/05/2017 tại Trường ĐH GTVT, hội thảo quốc tế với chủ đề “Kiểm tra, đánh giá chất lượng xi măng, bê tông và đất trong xây dựng công trình” tổ chức thành công tốt đep.

Hội thảo được phối hợp tổ chức bởi Trường Đại học Giao thông Vận tải, Hãng ELE International Singapore và Công ty TNHH Sao Đỏ Việt Nam, đã thu hút sự tham gia của nhiều đại biểu, nhà khoa học, chuyên gia đến từ Bộ GTVT, Bộ Xây dựng, các cơ quan, doanh nghiệp, các trường đại học và các viện nghiên cứu trong lĩnh vực xây dựng.

Thay mặt Ban tổ chức hội thảo, Phó trưởng phòng Đối Ngoại ThS. Bùi Thị Giang đã nhiệt liệt chào đón đông đảo các quý vị đại biểu tham dự hội thảo, cám ơn sự hợp tác của các đơn vị đồng tổ chức.  

 

Đại diện các nhà khoa học chuyên môn của Trường Đại học GTVT, PGS.TS. Nguyễn Thanh Sang - Trưởng Bộ môn Vật Liệu xây dựng phát biểu đánh giá cao nội dung hội thảo đã đề cập đến việc đánh giá chất lượng của bê tông, xi măng và đất trong xây dựng công trình ở Việt Nam hiện nay, điều đó giúp các Nhà quản lý, giới chuyên môn quan tâm hơn và nâng cao năng lực trong việc kiểm tra và đánh giá chất lượng bê tông, xi măng và đất ở các công trình xây dựng, là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Hội thảo thu hút đông đảo các chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước tham dự

Các tham luận tại hội thảo tập trung phân tích các vấn đề: Đánh giá chất lượng xi măng, bê tông hiện nay ở Việt Nam; Chất kết dính phụ thêm cho xi măng và bê tông; Quan hệ ứng suất-biến dạng của một vài loại đất dưới tác dụng của tải động; Gia cố đất nền đường bằng xi măng và tro bay,… Các tham luận cũng nêu rõ hàng năm ở Việt Nam thì lượng xi măng tiêu thụ là 60-70 triệu tấn, lượng bê tông khoảng 400 triệu tấn, ngoài ra xây dựng đường cần đến hơn 1 tỷ m3 vật liệu lớp Base và Subbase. Đây là một khối lượng vật liệu xây dựng khổng lồ cần dùng trong công trình xây dựng nói chung và các công trình giao thông nói riêng. Do vậy việc quản lý chặt chẽ chất lượng bê tông cũng như xi măng và đất là rất quan trọng và cần thiết nhằm nâng cao chất lượng, tuổi thọ công trình, đảm bảo phát triển kinh tế xã hội bền vững.

Phòng Đối Ngoại