Sáng ngày 26/9/2018, hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Quản lý tài sản kết cấu hạ tầng” đã thành công tốt đẹp.

Tham dự hội thảo có hơn 20 các nhà khoa học, chuyên gia đến từ cơ quan quản lý, trường đại học và các doanh nghiệp Nhật Bản, bao gồm: Bộ đất đai, cơ sở hạ tầng giao thông và du lịch Nhật Bản; Hiệp hội kỹ sư Nhật Bản; Hiệp hội nhà thầu Nhật Bản; Trường ĐH Kyoto Nhật Bản và 7 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông. Có hơn 60 đại biểu đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trong nước tham dự hội thảo: Tổng cục đường bộ Việt Nam; Viện Khoa học công nghệ GTVT, Sở GTVT Hà Nội; Trường ĐH Công nghệ GTVT; Tổng Cty TVTK GTVT; Cty phát triển xây dựng và thương mại số 909 và Trường ĐH Giao thông vận tải. Các đại biểu tham dự hội thảo mong muốn tiếp cận với công nghệ mới nhằm nâng cao hiệu quả khai thác công trình và giảm thiểu tối đa chi phí bảo dưỡng công trình giao thông.

Hội thảo lần này do hai trường phối hợp với Tổng cục đường bộ Việt Nam đồng tổ chức. Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải PGS. TS. Nguyễn Duy Việt nhấn mạnh “…Sự thành công của các hội thảo và khóa đào tạo được tổ chức liên tục trong suốt 13 năm qua khẳng định mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường ĐH Giao thông vận tải và Trường ĐH Tổng hợp Kyoto, mà công lao to lớn là Giáo sư Kiyoshi Kobayashi dẫn dắt và chỉ đạo, là người đã vinh dự được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Việt Nam trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục năm 2013…”

Đây là chương trình hợp tác thường niên giữa Trường ĐH Giao thông vận tải và Trường ĐH Kyoto Nhật Bản kể từ năm 2005. Từ đó đến nay, hơn hai chục hội thảo và khóa đào tạo quốc tế đã được thực hiện, thu hút khoảng 1.500 lượt đại biểu và học viên tham dự. Những vấn đề khoa học được đề cập trong hội thảo về công nghệ thu thập cơ sở dữ liệu, phân tích, tính toán và đưa ra quy trình bảo dưỡng sửa chữa công trình tối ưu nhất, với chi phí thấp nhất, đảm bảo công trình được khai thác hiệu quả, bền vững đã và đang được các nhà khoa học trên thế giới và Việt Nam quan tâm, nó thực sự đem lại những lợi ích to lớn để phát triển kinh tế xã hội cho mỗi quốc gia.

Phòng Đối Ngoại

 

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Dai bieu tham du hoi thao_0.JPG

Đại biểu tham dự hội thảo

 

PHT Viet phat bieu khai mac.JPG

Phó hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải PGS. TS. Nguyễn Duy Việt phát biểu khai mạc hội thảo

 

GS Kobayashi_0.JPG

Giáo sư Kiyoshi Kobayashi trình bày tại hội thảo

GS Kobayashi trinh bay tham luan.JPG