Trong quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Trường Đại học Giao thông Vận tải (GTVT) và Trường Đại học Tổng hợp Kyoto-Nhật Bản, liên tục từ năm 2005 đến nay hai Trường thường xuyên hợp tác tổ chức nhiều hội thảo khoa học và khoá đào tạo tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, đã nhận được sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của hàng trăm cán bộ thuộc các cơ quan, doanh nghiệp trong ngành giao thông.

Năm nay, tiếp nối truyền thống hàng năm, trong ba ngày kể từ 24/9 đến ngày 26/9/2014 hai bên tiếp tục phối hợp tổ chứchai khoá đào tạo quốc tế với chủ đề sau:

Khoá đào tạo về “Quản lý tài sản kết cấu hạ tầng đường bộ” đề cập đến vấn đề quản lý kết cấu hạ tầng nhằm tối ưu hoá việc quản lý, duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa trong quá trình quản lý khai thác hạ tầng đường bộ.

Khoá đào tạo về “Qui hoạch giao thông vận tải” nhằm cung cấp kiến thức sâu rộng liên quan đến qui hoạch giao thông, đặc biệt là giao thông đô thị.

Hai khóa đào tạo đã thu hút 94 học viên đến từ các cơ quan, đơn vị trong ngành giao thông, trong đó có hai học viên đến từ Viện Công nghệ Campuchia. Các học viên đã hoàn thành chương trình đào tạo và được cấp chứng chỉ của hai trường. Sự tham gia của đông đảo học viên trong nước và quốc tế đã chứng tỏ sự quan tâm của các cơ quan, doanh nghiệp tới những vấn đề quản lý, quy hoạch, duy tu, bảo dưỡng cơ sở hạ tầng giao thông, đồng thời cũng chứng tỏ tính đúng đắn áp dụng vào thực tế hiện nay trong việc chọn chủ đề đào tạo và tổ chức thành công các khóa đào tạo quốc tế của hai trường.

VTS-Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh hai khóa đào tạo

Hiệu trưởng Trần Đắc Sử phát biểu diễn văn khai mạc

 

Các học viên nhận chứng chỉ

 

Giảng viên và học viên chụp ảnh lưu niệm