Nhận lời mời của Viện giao thông Hàn Quốc KOTI (The Korea Transport Institute), đoàn công tác gồm 5 thành viên do Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Long dẫn đầu đã thăm và làm việc tại Hàn Quốc từ ngày 28/11 đến ngày 01/12/2018.

Tham gia đoàn công tác còn có hai đại diện của Bộ Giao thông vận tải, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ Ông Hoàng Hà và Vụ trưởng Vụ Kế hoạch và đầu tư Ông Nguyễn Duy Lâm, tham gia đoàn công tác với tư cách là thành viên của Hội đồng Trung tâm hợp tác cơ sở hạ tầng giao thông Việt – Hàn (V-Ktrans) được thành lập tháng 3/2018 theo chương trình hợp tác được ký kết giữa Trường Đại học GTVT và KOTI. Chuyến công tác lần này, sau buổi họp tại Hà Nội vào cuối tháng 10 vừa qua, phía KOTI mong muốn tổ chức buổi tọa đàm tại Seoul, bao gồm cả các thành viên Hội đống trung tâm phía Việt Nam và Hàn Quốc để thống nhất Quy chế điều hành hoạt động hợp tác nhằm thúc đẩy sự phát triển của V-Ktrans trong thời gian tới.

Nhân dịp chuyến công tác, đoàn đã thăm, làm việc và ký kết văn bản hợp tác với Cơ quan Công nghệ hạ tầng tiên tiến Hàn Quốc KAIA (Korea Agency for Infrastructure Technology Advancement) nhằm triển khai chương trình hợp tác chuyển giao công nghệ hạ tầng tại Việt Nam.

Cũng trong thời gian chuyến thăm, đoàn đã đến thăm quan Trung tâm điều hành giao thông và thông tin TOPIS (Transport Operation and Information Service) thuộc Trung tâm điều hành Seoul. Đây là một trung tâm quy mô, được xây dựng để kiểm soát và điều hành mọi hoạt động của Seoul nhờ công nghệ 4.0 trong mọi tình huống, bao gồm hệ thống giao thông thông minh ITS, hệ thống thông tin của mọi hoạt động bao gồm cả hoạt động của người dân, kiểm soát và ứng phó với mọi thảm họa, thiên tai, kể cả chiến tranh bằng hệ thống camera thông minh CCTV được bố trí khắp mọi nơi.

Đoàn cũng dành thời gian đến thăm Trung tâm điều hành thành phố thông minh Sejong (Sejong Smartcity Center) – một thành phố thông minh điển hình của Hàn Quốc đang được xây dựng và vận hành thí điểm, cách thủ đô Seoul 150 km.

Chuyến công tác đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn mang lại những thành quả thiết thực trong chương trình hợp tác giữa Trường và KOTI trong thời gian tới.

Phòng Đối Ngoại

 

 

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn công tác:

 

Đoàn làm việc tại Viện Giao thông Hàn Quốc KOTI

 

 

Lễ ký kết hợp tác với KAIA

 

 

Thăm Trung tâm điều hành TOPIS