Lễ ký kết văn bản hợp tác đào tạo hai giai đoạn diễn ra ngày 2/10/2018 tại Trường Đại học Giao thông vận tải.

Đoàn đại biểu Trường ĐH Bedfordshire do Phó hiệu trưởng phụ trách đối ngoại Giáo sư Ashraf Jawaid dẫn đầu tham dự lễ ký kết. Về phía Trường Đại học GTVT, Phó hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương được Hiệu trưởng ủy quyền ký kết văn bản hợp tác. Văn bản hợp tác được ký kết giữa hai trường là cơ hội tốt để sinh viên của trường tiếp tục học tập tại Trường ĐH Bedfordshire và nhận bằng tốt nghiệp của trường bạn.

Sau thời gian trao đổi, xem xét chương trình đào tạo của nhau, hai bên thống nhất thiết lập chương trình hợp tác đào tạo 3+1 cho sinh viên chương trình tiên tiến, ba năm học tại Trường ĐH GTVT theo chương trình đào tạo tiên tiến đang thực hiện, một năm học tiếp theo tại Trường ĐH Bedfordshire theo chương trình đào tạo ngành Quản lý xây dựng và được cấp bằng tốt nghiệp của Trường ĐH Bedfordshire. Điều kiện về tiếng Anh để học tại Bedfordshire tối thiểu là IELTS 6.0. Sinh viên học tại trường nào thì đóng nộp học phí theo quy định của trường đó, và được hưởng học bổng giá trị bằng khoảng 20% học phí khi học tại Trường ĐH Bedfordshire.

Trường ĐH Bedfordshire là trường công lập, có uy tín trong hệ thống các trường đại học của Vương Quốc Anh với quy mô 20 ngàn sinh viên đang theo học, có 5 cơ sở đào tạo. Cơ sở chính nằm tại thành phố Bedfordshire và không xa Thủ Đô London. Trường rất thành công trong hợp tác quốc tế, thu hút một lượng lớn khoảng 5 ngàn sinh viên nước ngoài theo học tại đây. Với Việt Nam, Trường ĐH Bedfordshire được biết đến đã rất thành công trong chương trình hợp tác đào tạo liên kết với Trường ĐH Ngoại Thương trong suốt hơn chục năm qua. Hiện nay, mỗi năm có khoảng từ 50 đến 90 Lưu học sinh Việt Nam theo học tại trường bạn.

Hy vọng rằng chương trình hợp tác giữa Trường ĐH GTVT và Trường ĐH Bedfordshire sẽ thu hút nhiều sinh viên tham gia trong những năm tới. Đây là cơ hội để sinh viên chương trình tiên tiến trải nghiệm những thử thách tại một môi trường có nền giáo dục tiên tiến tại Vương Quốc Anh. Chương trình hợp tác cũng là tiền đề để hai bên triển khai hợp tác đào tạo bậc thạc sĩ và những ngành đào tạo khác trong trường.

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh:

Hieu truong tiep.JPG

Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Long tiếp và làm việc với đoàn

 

Ky ket_1.JPG

Phó hiệu trưởng Nguyễn Thanh Chương và Phó hiệu trưởng Ashraf Jawaid ký kết văn bản hợp tác

 

Trao van ban ky ket_0.JPG

Trao văn bản hợp tác