Chiều ngày 28/6/2018 tại Trường Đại học Giao thông vận tải đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa trường với Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn đại biểu Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh do Giám đốc sở Ông Vũ Văn Khánh dẫn đầu cùng các thành viên đoàn là lãnh đạo các bộ phận chức năng trong sở tham dự Lễ ký kết. Phía Nhà trường do Hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long cùng lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các đơn vị và khoa chuyên môn cùng tham dự và chứng kiến Lễ ký kết.

Đây là chương trình hợp tác toàn diện, chiến lược và lâu dài giữa hai bên nhằm đẩy mạnh hoạt động hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, phát huy hiệu quả hơn nữa truyền thống quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai đơn vị trong những năm qua. Lãnh đạo hai bên đặc biệt quan tâm chỉ đạo những việc rất cụ thể để triển khai hợp tác trong đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, đào tạo lại, mở các khóa đào tạo theo chuyên đề cho cán bộ quản lý và cán bộ kỹ thuật của tỉnh nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác chỉ đạo, quản lý, điều hành trong thiết kế quy hoạch, kỹ thuật xây dựng, giám sát, quản lý khai thác công trình; Phối hợp thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, tập trung vào đề tài mang tính ứng dụng cao, những đề tài nghiên cứu sử dụng vật liệu tại chỗ  cho các dự án, công trình trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt hợp tác lần này, hai bên xúc tiến thúc đẩy hợp tác nghiên cứu, đề xuất quy hoạch hệ thống giao thông đường sắt cho tỉnh Quảng Ninh, bao gồm hệ thống đường sắt đô thị cho thành phố Hạ Long và hệ thống đường sắt đô thị kết nối các thành phố: Uông Bí – Hạ Long – Vân Đồn; Hệ thống đường sắt Móng Cái – Hạ Long nhằm đáp ứng quy mô phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Để đáp ứng quy mô phát triển của chương trình hợp tác, hai bên thống nhất mời những đối tác quốc tế và trong nước có thế mạnh chuyên môn phù hợp cùng tham gia nhằm nâng cao hiệu quả và đáp ứng quy mô của chương trình. Chương trình hợp tác hứa hẹn mang lại những thành quả thiết thực và ý nghĩa, đóng góp cho xã hội và cho sự nghiệp phát triển của hai đơn vị.

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh trong Lễ ký kết:

 

Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Long và Giám đốc sở Vũ Văn Khánh ký kết văn bản hợp tác

Toàn cảnh Lễ ký kết

Tặng quà lưu niệm