Ngày 08/08/2018, Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Trường ĐH GTVT với Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã được tổ chức long trọng với sự tham dự của hai hiệu trưởng của hai trường GS. Patrick Boiron và PGS.TS Nguyễn Ngọc Long. Biên bản ghi nhớ hợp tác khẳng định mong muốn của hai trường trong việc thiết lập quan hệ hợp tác, là cơ sở để triển khai nhiều hoạt động và dự án chung. Biên bản này trước tiên cho phép hai trường thực hiện dự án “Hỗ trợ và tăng cường tinh thần, kỹ năng đổi mới, sáng tạo, ứng dụng công nghệ mới – Fablab USTH” do Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF tài trợ. Mục tiêu của dự án là tạo ra một không gian mở cho những người yêu thích khoa học công nghệ, một cộng đồng makers cùng các chương trình đào tạo, dự án sáng tạo. Ngay sau khi ký kết Biên bản ghi nhớ, dự án sẽ được khởi động với việc đào tạo cho giảng viên và sinh viên các kỹ năng thực hành và ứng dụng công nghệ mới, thiết kế và mô phỏng để biến các ý tưởng sáng tạo thành sản phẩm cụ thể và có tính ứng dụng cao.

Ngoài ra, trong buổi làm việc, hai trường cũng thảo luận về các khả năng trao đổi giảng viên để giảng dạy ở các chương trình đào tạo quốc tế, cũng như các tiềm năng hợp tác, khai thác cở sở thí nghiệm phục vụ giảng dạy, nghiên cứu của nhau nhằm phát triển sự nghiệp đào tạo và tiềm năng nghiên cứu của mỗi bên.

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh tại buổi lễ ký kết: