Lễ ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác diễn ra long trọng sáng ngày 22/11/2017 tại Trường Đại học GTVT.

Đoàn đại biểu Trường ĐH Pardubice CH Séc do Ngài Hiệu trưởng Miroslav Ludwig dẫn đầu cùng trợ lý hiệu trưởng đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường ĐH GTVT. Buổi tọa đàm giữa hai bên và Lễ ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác vinh dự có sự chứng kiến của Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền CH Séc tại Việt Nam, Tiến sĩ Vitezslav Grepl cùng Ngài Phó Đại sứ Lukas Musil. Tham dự Lễ ký kết còn có Ông Nguyễn Đức Cảnh, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại CH Séc và TS. Phan Đạo - Trường ĐH Tôn Đức Thắng, cựu LHS tại CH Séc. Do điều kiện công tác nên Hiệu trưởng không tham dự được, đã ủy quyền cho Phó hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương thay mặt chủ trì buổi tiếp và lễ ký kết hợp tác với trường bạn.

Trường ĐH Pardubice là một trường công lập thành lập sớm ngay sau chiến tranh thế giới thứ 2 kết thúc, năm 1950 chính thức trở thành trường đại học và nhanh chóng có uy tín tại CH Séc trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ giao thông, điện, tin học, kinh tế, quản trị, hóa học, thực phấm,… với số lượng sinh viên là 8 ngàn, môi trường tiếng Anh tốt đã thu hút hàng trăm sinh viên quốc tế theo học tại đây. Trường có nhiều ngành đào tạo và các khoa tương đồng với Trường ĐH GTVT, điển hình như các khoa: Khoa Kỹ thuật giao thông (Faculty of Transport Engineering); Khoa kỹ thuật điện và Công nghệ thông tin (Faculty of Electrical and Informatics); Khoa Kinh tế và Quản trị (Faculty of Economics and Administration). Nghiên cứu sinh, học viên cao học có thể đăng ký học hoàn toàn bằng tiếng Anh tại trường. Sinh viên đại học có thể chọn nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, nếu học bằng tiếng Czesh thì được miễn học phí.

Đều là thành viên của mạng lưới các trường đại học Á-ÂU (ASEA UNINET), hai trường đã thống nhất tìm kiếm nguồn tài trợ kinh phí từ chương trình Eramus Mundus và từ các nguồn kinh phí khác để thiết lập chương trình hợp tác đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên. Hai trường cùng có chung đối tác thân thiết như Trường ĐH KT Dresden LB Đức, đây là điều kiện thuận lợi để giảng viên của Trường ĐH GTVT đăng ký học tiến sĩ theo chương trình học bổng Eramus Mundus.

Tại buổi làm việc, Ngài Đại sứ Vitezslav Grepl bày tỏ sự vui mừng được chứng kiến lễ ký kết hợp tác và cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hai trường cũng như các thủ tục xuất nhập cảnh đối với giảng viên và sinh viên để triển khai các chương trình hợp tác.

Phòng Đối Ngoại

 

Một số hình ảnh buổi làm việc và ký kết hợp tác:

 

Ký kết văn bản hợp tác

 

Trao đổi hợp tác

 

Trao tặng quà lưu niệm cho Hiệu trưởng Miroslav Ludwig

 

Trao tặng quà lưu niệm cho Ngài Đại sứ Vitezslav Grepl