Ngày 9/8/2018, tại Trường Đại học Giao thông vận tải đã long trọng tổ chức Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác nghiên cứu chung với Tập đoàn Taisei Rotec.

Đoàn đại biểu của Tập đoàn gồm 16 thành viên, dẫn đầu là Ngài Chủ tịch Yoshinori Nishida tham dự Lễ ký kết. Về phía Trường Đại học GTVT có sự hiện diện của Hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long cùng nhiều đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng trong trường.

Sự kiện ký kết này là bước tiếp theo sau khi Trường Đại học GTVT và Tập đoàn Taisei Rotec đã ký kết một Văn bản ghi nhớ hợp tác khung về khoa học và công nghệ vào tháng 5/2018 nhằm phát huy thế mạnh sở trường của nhau để phối hợp thực hiện các chương trình, dự án mà hai bên cùng quan tâm. Theo nội dung Thỏa thuận hợp tác nghiên cứu chung, hai bên cùng nhau thành lập một phòng nghiên cứu về kết cấu áo đường, đặt tại Trường Đại học GTVT. Phía Taisei Rotec sẽ tài trợ kinh phí cho phòng nghiên cứu (Laboratory) trong thời gian 3 năm, mỗi năm 1 triệu Yên, tương đương 210 triệu VNĐ. Ngoài ra, Taisei Rotec sẽ trang bị cho phòng nghiên cứu thiết bị quan trắc độ gồ ghề của mặt đường. Hai bên phối hợp thực hiện đề án nghiên cứu chung, đối tượng nghiên cứu là một số tuyến đường điển hình, đo thu thập dữ liệu, đánh giá tình trạng khai thác kỹ thuật, từ đó đề xuất phương án bảo dưỡng, sữa chữa phù hợp với vòng đời công trình và điều kiện kỹ thuật, môi trường Việt Nam. Để triển khai hiệu quả hoạt động hợp tác, Trường Đại học GTVT giao nhiệm vụ cho Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Việt-Nhật chủ trì triển khai chương trình hợp tác nghiên cứu chung với Tập đoàn Taisei Rotec.

Việc ký kết hợp tác giữa nhà trường với một doanh nghiệp để thực hiện chương trình nghiên cứu chung là một hướng đi đúng đắn trong xu thế phát triển hiện nay. Hy vọng chương trình hợp tác giữa trường với Tập đoàn Taisei Rotec đem lại những kết quả thiết thực cho cả hai bên, đồng thời đóng góp tích cực phát triển kinh tế xã hội nước nhà.

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh Lễ ký kết:

Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Long và Ngài Chủ tịch Yoshinori Nishida ký kết văn bản hợp tác

Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Long phát biểu ý kiến

Chủ tịch Yoshinori Nishida phát biểu ý kiến