Khóa đào tạo quốc tế về “Quy hoạch và quản lý đô thị” diễn ra trong hai ngày 26-27/9/2018 tại Trường Đại học Giao thông vận tải.

Đây là chương trình hợp tác giữa Trường Đại học Giao thông vận tải và Trường Đại học Kyoto Nhật Bản từ năm 2005 đến nay. Đã có 13 khóa đào tạo được tổ chức, thu hút khoảng 500 học viên là cán bộ cơ quan quản lý, doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học tham gia. Ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Anh. Giảng viên giảng dạy cho khóa đào tạo đến từ các trường đại học của Nhật Bản.

Năm nay có 42 học viên tham dự khóa đào tạo, trong đó có 26 học viên đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp như: Viện KHCN GTVT; Trường ĐH Công nghệ GTVT; Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội; Tổng công ty TVTK GTVT-TEDI; có 4 học viên đến từ châu Âu; 2 học viên đến từ Nhật Bản và 10 học viên là Giảng viên, sinh viên Trường Đại học GTVT. Sau hai ngày làm việc nghiêm túc, các học viên được cấp chứng chỉ của hai trường đã hoàn thành khóa đào tạo.

Quy hoạch và quản lý đô thị của Việt Nam những năm qua đã bộc lộ nhiều hạn chế, yếu kém. Khóa đào tạo quốc tế do Trường Đại học GTVT và Trường ĐH Kyoto phối hợp tổ chức đã trang bị những kiến thức công nghệ mới cho cán bộ kỹ thuật trong lĩnh vực này với hy vọng cải thiện tốt hơn vấn đề quy hoạch và quản lý đô thị ở Việt Nam.

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh khóa đào tạo:

1-Khai mac - Mr Sy.JPG

Trưởng phòng Đối ngoại Vũ Tiến Sỹ phát biểu khai mạc khóa đào tạo

 

2-Quang canh lop hoc.JPG

Quang cảnh lớp học

 

3-GS Kakuya giang bai.JPG

Giáo sư Kakuya Matsushima giảng bài

 

4-Trao chung chi 1.JPG7-Trao chung chi.JPG

5-Trao chung chi 2_0.JPG6-Trao chung chi.JPG

Trao chứng chỉ cho học viên

 

8-Chup anh luu niem.JPG

Chụp ảnh lưu niệm