Ngày 24/10/2018 tại Trường Đại học Giao thông Vận tải đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản tài trợ giáo dục giữa Trường Đại học Giao thông Vận tải (UTC) và Cty TNHH Kawakin Core-Tech (KCT), Nhật Bản.

Đại diện phía Kawakin có Ngài Tổng giám đốc Cty TNHH Kawakin Core-tech Việt Nam Hiromi Nakajima, cùng Ngài Phó giám đốc kỹ thuật Kawakin Core-Tech Nhật Bản Takehiko Himeno tham dự buổi lễ. Đại diện Nhà trường, Hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long tham dự lễ và ký kết văn bản hợp tác. Ngoài ra, còn có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các đơn vị của hai bên.

Với mong muốn khuyến khích, động viên tinh thần học tập và nghiên cứu của sinh viên, cũng như hỗ trợ, chia sẻ khó khăn trong cuộc sống với các em, đồng thời góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của Trường Đại học GTVT nói riêng và của Việt Nam, từ năm 2011 đến năm 2016, Cty TNHH Kawakin Core-Tech đã tài trợ học bổng cho sinh viên Khoa Đào tạo quốc tế của trường với tổng giá trị học bổng là 10.000USD. Năm nay, công ty tiếp tục tài trợ học bổng cho sinh viên Khoa Đào tạo quốc tế cho 3 năm học tiếp theo kể từ năm học 2018-2019 với tổng giá trị học bổng là 10.000USD.

Phát biểu tại buổi ký kết, ông Hiromi Nakajima bày tỏ “KCT luôn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục - đào tạo và phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam. Việc chia sẻ khó khăn với các em sinh viên để động viên, khích lệ các em học tập tốt hơn luôn là phương châm hoạt động của công ty ở thị trường Việt Nam”.

Thời gian tới hai bên tiếp tục đẩy mạnh hợp tác đào tạo sinh viên và nghiên cứu khoa học. Phía Kawakin sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ tổ chức cho sinh viên của trường tham quan cơ sở của nhà máy, tham quan quy trình thiết kế, chế tạo những sản phẩm chính của Kawakin, đặc biệt là sản phẩm truyền thống gối cầu và khe co giãn. Hai bên tạo cơ hội thuận lợi để các nhà khoa học của trường và chuyên gia của Kawakin phối hợp thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học chuyên môn.

Hiệu trưởng Nguyễn Ngọc Long nhấn mạnh đây là hoạt động thực sự có ý nghĩa đối với giảng viên và sinh viên Trường Đại học GTVT. Hiệu trưởng cảm ơn Cty TNHH Kawakin Core-Tech đã luôn quan tâm và đồng hành trong sự nghiệp phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của trường.

Phòng Đối ngoại

Một số hình ảnh tại buổi Lễ ký kết:

Lễ ký kết hợp tác

Hiệu Trưởng và Tổng giám đốc ký kết văn bản hợp tác

Trao văn bản hợp tác