Lễ trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho GS. Jochen Trinckauf diễn ra trang trọng sáng ngày 22/3/2017 tại Trường Đại học GTVT.

Tham dự Lễ có đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện văn phòng Cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức DAAD tại Hà Nội, đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan doanh nghiệp trong ngành giao thông vận tải, lãnh đạo Trường Đại học GTVT cùng nhiều giảng viên, sinh viên của trường.

Giáo sư Jochen Trinckauf là một giáo sư đầu ngành lĩnh vực Thông tin tín hiệu đường sắt và Kỹ thuật an toàn giao thông “Friedrich List”, đang giảng dạy tại khoa Khoa học giao thông của Trường Đại học THKT Dresden LB Đức, một trường đại học có thế mạnh hàng đầu đào tạo lĩnh vực kỹ thuật giao thông đường sắt của LB Đức, và là một trong những đối tác thân thiết của Trường Đại học GTVT. Với trình độ chuyên môn cao và tâm huyết của một nhà sư phạm, một nhà nghiên cứu chuyên nghiệp, bên cạnh những công trình khoa học có giá trị, GS. Trinckauf đã đóng góp đắc lực cho sự nghiệp đào tạo đội ngũ cán bộ kỹ thuật trong nước và thế giới, trong đó có Việt Nam. Đặc biệt, Giáo sư đã đóng góp quan trọng thúc đẩy chương trình hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học GTVT và TU Dresden trong những thập kỷ qua, đã trực tiếp xây dựng chương trình và đang điều phối hoạt động đồng thời tham gia giảng dạy chương trình hợp tác đào tạo thạc sĩ ngành Kỹ thuật hệ thống đường sắt giữa hai trường. Để ghi nhận những công lao đóng góp đó, theo đề nghị của Trường Đại học GTVT, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục cho Giáo sư. Đây là một phần thưởng danh giá của ngành giáo dục đối với giáo sư nước ngoài nhằm ghi nhận những công lao đóng góp cho giáo dục nước nhà.

Phát biểu chúc mừng Giáo sư tại buổi Lễ, TS. Nguyễn Xuân Vang, Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế trân trọng cám ơn GS. Trinckauf đã đóng góp những thành quả quý báu cho giáo dục Việt Nam, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước và mong rằng tiếp tục nhận được nhiều sự đóng góp thiết thực hơn nữa cho sự hợp tác giáo dục giữa hai nước.

Phòng Đối Ngoại

 

Một số hình ảnh trong buổi Lễ:

Khách tham dự Lễ

 

Ông Nguyễn Văn Vui, Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng Bộ GD-ĐT công bố Quyết định của Bộ trưởng v/v trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho GS. Trinckauf

 

 

Ông Nguyễn Xuân Vang, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Bộ GD-ĐT trao tặng Kỷ niệm chương và phát biểu chúc mừng

 

Đại diện các cơ quan tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm

 

Học viên Khóa 1 Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Kỹ thuật hệ thống đường sắt tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm