Ngày 14/9/2017 Trường Đại học Giao thông Vận tải đã long trọng tổ chức Lễ trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục cho Giáo sư. Manfred Boltze, Trường Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Darmstadt CHLB Đức.

Theo đề nghị của Trường Đại học GTVT, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã quyết định trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục cho Giáo sư Boltze. Đây là phần thưởng cao quý nhất của ngành giáo dục vinh danh các giáo sư nước ngoài có nhiều thành tích đóng góp cho giáo dục Việt Nam. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo - Cục trưởng Cục HTQT TS. Nguyễn Xuân Vang; Trưởng đại diện Cơ quan trao đổi Hàn Lâm Đức DAAD tại Hà Nội Ngài  Stefan Hase-Bergen; Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia TS. Khuất Việt Hùng; Lãnh đạo nhiều cơ quan doanh nghiệp trong ngành giao thông vận tải; Lãnh đạo Trường Đại học GTVT; Các giảng viên đã từng học tập tại Trường ĐH THKT Darmstadt (TU Darmstadt) cùng nhiều giảng viên, sinh viên của trường.

Giáo sư Manfred Boltze là giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực Quy hoạch và Kỹ thuật giao thông, đang giảng dạy tại Bộ môn Quy hoạch và kỹ thuật giao thông, TU Darmstadt, một trong các trường đại học uy tín và có thế mạnh trong lĩnh vực  quy hoạch giao thông, đồng thời cũng là đối tác truyền thống của Trường ĐH GTVT trong nhiều thập kỷ qua. Là một Giáo sư uy tín với 178 ấn phẩm khoa học, đã hướng dẫn 35 NCS tiến sĩ. Những thành tích Giáo sư Boltze đóng góp cho sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo Việt Nam và của trường là thật đáng ghi nhận. Đây là lần thứ 29 công tác tới Việt Nam. Giáo sư là người mở đầu thực hiện dự án thành lập Trung tâm nghiên cứu Giao thông Việt-Đức có trụ sở đặt tại Phân hiệu Trường ĐH GTVT tại TP. Hồ Chí Minh, và cũng là Giám đốc Điều hành Trung tâm giai đoạn 2009-2014, đã giảng dạy 35 học viên cao học và hướng dẫn tốt nghiệp 12 học viên thạc sĩ. Tính đế nay Giáo sư đã hướng dẫn 4 NCS của trường tốt nghiệp tiến sĩ và hiện nay đang hướng dẫn chính 7 NCS Việt Nam, trong đó có 3 GV của trường.  Giáo sư cũng tham dự và báo cáo tại 10 hội thảo khoa học do Trường ĐH GTVT tổ chức. Sự nhiệt tình, hiểu biết sâu rộng của Giáo sư đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong nhiều cán bộ khoa học, giảng viên và sinh viên của trường.

Tại buổi lễ, Giáo sư bày tỏ niềm vui mừng và xúc động trước phần thưởng cao quý này, đồng thời gửi lời cảm ơn đến Bộ GD&ĐT, DAAD và lãnh đạo Trường ĐHGTVT, mong muốn tiếp tục đóng góp cho nghiên cứu và đào tạo để giải quyết các vấn đề về giao thông và hỗ trợ phát triển giao thông ở Việt Nam.

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh buổi Lễ:

Cục trưởng Cục HTQT, Bộ GD&ĐT TS. Nguyễn Xuân Vang trao tặng Kỷ niệm chương cho Giáo sư Boltze và phát biểu chúc mừng

 

Hiệu trưởng Trường ĐH GTVT PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long phát biểu và tặng hoa chúc mừng

 

Lãnh đạo trường và khách tham dự Lễ chụp ảnh lưu niệm cùng Giáo sư

 

Các NCS tặng hoa chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng Giáo sư