Chiều ngày 9/1/2018 tại Trường Đại học Giao thông Vận tải, NCS Cheng Por Eng đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

Tham dự và chứng kiến Lễ bảo vệ luận án có Ngài Tham tán Đại sứ quán Campuchia tại Hà Nội Op Sophy, đại diện Lãnh đạo Trường Đại học GTVT Phó hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương cùng nhiều nhà khoa học đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu và Trường Đại học GTVT.

Là một lưu học sinh đến từ Campuchia, sau khi tốt nghiệp chương trình đào tạo bậc thạc sĩ tại Trường Đại học GTVT năm 2013, Cheng Por Eng bắt đầu chương trình đào tạo bậc tiến sĩ với đề tài “Nghiên cứu ứng xử uốn của dầm bê tông cường độ cao cốt Polyme gia cường sợi (FRP) để xây dựng cầu ở Campuchia”. Đây là một đề tài nghiên cứu thuộc ngành Kỹ thuật xây dựng công trình đặc biệt, mã số 62580206, do GS. TS. Nguyễn Viết Trung và PGS. TS. Nguyễn Thị Tuyết Trinh Trường Đại học GTVT hướng dẫn. Đề tài được thực hiện với tinh thần nghiên cứu bền bỉ của NCS với nhiều thí nghiệm được thực hiện tại phòng thí nghiệm Vilas 047 của Trường Đại học GTVT.

Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao tinh thần say mê nghiên cứu, học hỏi chăm chỉ, khả năng trình bày bằng tiếng Việt lưu loát và hàm lượng khoa học của đề tài, nhất là đối với một lưu học sinh nước ngoài. Kết quả nghiên cứu sẽ mở ra một hướng mới ứng dụng công nghệ cốt Polyme gia cường sợi (FRP) để thay thế cho cốt thép trong kết cấu bê tông trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, gần biển, khả năng ăn mòn cốt thép cao, được ứng dụng trong xây dựng cầu tại Campuchia.

Phòng Đối Ngoại

Một số hình ảnh lễ bảo vệ luận án:

TS. Lê Lăng Vân, Phó trưởng phòng – Phụ trách Phòng Đào tạo Sau đại học khai mạc Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ của NCS Cheng Por Eng

 

GS. TS. Phạm Duy Hữu, Chủ tịch Hội đồng, điều hành Lễ bảo vệ

 

NCS trình bày luận án

 

Các ý kiến nhận xét và phản biện của nhà khoa học

 

Phó hiệu trưởng Trường ĐH GTVT PGS. TS. Nguyễn Thanh Chương tặng hoa chúc mừng NCS

 

Các nhà khoa học tặng hoa chúc mừng NCS