Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal – Nhật Bản là nhà sản xuất thép nổi tiếng của Nhật Bản. Với đội ngũ cán bộ nhân viên năng động, chuyên môn cao, nguồn tài chính dồi dào và trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến,Tập đoàn hiện đang là một trong những hãng thép hàng đầu thế giới.

Trong suốt hơn 10 năm vừa qua, Nhà trường và Tập đoàn đã cùng triển khai các chương trình hỗ trợ học bổng dành cho sinh viên đang theo học tại trường, học bổng cho giảng viên theo học sau đại học tại các trường đại học Nhật bản, tiếp nhận sinh viên tham gia thực tập, làm việc tại Tập đoàn, cùng tham gia nghiên cứu các vấn đề khoa học công nghệ, đồng tổ chức hội thảo khoa học và giới thiệu công nghệ mới về thép trong thiết kế, thi công các công trình giao thông vận tải.

Phát huy thế mạnh của hai bên, trường Đại học GTVT và Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal đã đạt được sự nhất trí cao về việc nâng cao và phát triển hơn nữa các hoạt động hợp tác trên tất cả các lĩnh vực nhằm thúc đẩy sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo, NCKH của trường cũng như sản xuất kinh doanh của tập đoàn thông qua Biên bản Ghi nhớ hợp tác được ký kết vào ngày 27/7/2017. 

Sự kiện Biên bản Ghi nhớ hợp tác giữa Nhà trường và Tập đoàn được ký kết ngay trước thềm của buổi lễ khai trương Văn phòng đại diện của Công ty Nippon Steel & Sumitomo Metal Việt Nam tại Hà Nội vào ngày 28/7/2017 được Ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio và Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông quan tâm và đánh giá cao.

Cùng với văn bản hợp tác mới được ký kết, Văn phòng đại diện của Công ty Nippon Steel & Sumitomo Metal Việt Nam tại Hà Nội được thành lập và khai trương  chắc chắn sẽ thúc đẩyhơn nữa mối quan hệ hợp tác sẵn có giữa Nhà trường và Tập đoàn.

Phòng Đối Ngoại