Nhà trường đang hoàn thành việc triển khai dự án nâng cấp 55 phòng học cho sinh viên, được trang bị khá đồng bộ, bao gồm bảng thông minh tương tác, bảng viết phấn trượt, hệ thống âm thanh không dây, bục giảng, bàn ghế mới để phục vụ tốt nhất điều kiện dạy và học cho sinh viên. Bên cạnh đó giảng đường 240 chỗ ngồi 101-A5 cũng được cải tạo, nâng cấp thành một giảng đường đa chức năng hiện đại 200 chỗ ngồi, nhiều tiện ích, vừa phục vụ giảng dạy sinh viên và đặc biệt là có thể tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế tại đây. Đây là một chương trình theo chỉ đạo của lãnh đạo trường nhằm từng bước hiện đại hóa phòng học, phương tiện phục vụ dạy học, phòng hội thảo để nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên của trường.

Việc cải tạo giảng đường 101-A5 thành một giảng đường hiện đại đa chức năng không những nhận được sự đồng thuận của cán bộ giảng viên trong trường mà còn nhận được nhiều sự hưởng ứng hỗ trợ tài chính của cựu sinh viên, các cơ quan, doanh nghiệp đối tác của trường. Nhân dịp kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Trường Đại học Giao thông vận tải (15/11/1945 – 15/11/2018) và ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, hưởng ứng lời kêu gọi của Ban liên lạc cựu sinh viên trường về việc đóng góp kinh phí hỗ trợ cải tạo giảng đường 101-A5, cựu sinh viên đang công tác tại Công ty Cổ phần đầu tư và Tư vấn xây dựng 575 đã đóng góp ủng hộ 150 triệu đồng; cựu sinh viên đang công tác tại Ban quản lý dự án Thăng Long đóng góp ủng hộ 100 triệu đồng; cựu sinh viên đang công tác tại Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh đóng góp 200 triệu đồng. Ngoài ra, Tập đoàn thép Nippon Steel and Sumitomo Metal Nhật Bản, một đối tác thân thiết của trường trong nhiều năm qua, đã tài trợ 15 ngàn Đôla Mỹ. Dự kiến việc cải tạo nâng cấp giảng đường 101-A5 sẽ hoàn thành vào đầu tháng 12/2018 và một hội thảo khoa học quốc tế đầu tiên với chủ đề “Ứng dụng công nghệ thép tiên tiến để phát triển đường sắt Việt Nam” sẽ được tổ chức tại đây vào ngày 14/12/2018.

Cùng với những tài trợ của cựu sinh viên và các doanh nghiệp đối tác trong những năm gần đây trị giá nhiều tỉ đồng để phát triển xây dựng trường như Quỹ khuyến học truyền thống; Sân bóng đá cỏ nhân tạo; Sân tennis; Công trình cụm phù điêu; Phòng truyền thống; Xe ôtô con, xe 29 chỗ phục vụ hoạt động đào tạo của trường, lại một lần nữa cựu sinh viên và đối tác thân thiết thể hiện sự quan tâm đến sự nghiệp phát triển giáo dục đào tạo của trường.

Phòng Đối Ngoại

 

Một số hình ảnh:

Cựu sinh viên tri ân các thầy cô nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

 

Ông Nguyễn Chí Dũng, UV Trung Ương Đảng - Bộ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư, Cựu sinh viên của trường

đại diện các cựu sinh viên trao quà tài trợ

 

Tập đoàn thép Nippon Steel and Sumitomo Metal thăm và chúc mừng nhân ngày 20/11

 

Ngài Mitsumoto Taizo, Tổng giám đốc Nippon Steel & Sumitomo Metal Vietnam trao tặng quà tài trợ