Ngày 2/11, vòng bán kết Cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam (Young Logistics Talent 2019) đã diễn ra tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Bốn mươi đội thi đến từ các trường đại học, cao đẳng trong cả nước đã mang đến nhiều phần thi sôi động và hấp dẫn.

Ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi “Tài năng trẻ Logistics Việt Nam 2019’’ khẳng định, đây là cuộc thi số 1 về logistics được tổ chức với quy mô toàn quốc, một sân chơi thiết thực cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng đang học ngành logistics và những ngành gần logistics, hướng tới nâng cao chất lượng cho ngành logistics tại Việt Nam, là cầu nối đưa các bạn trẻ đến gần hơn với thực tế doanh nghiệp.

BTC và các đội tham dự Cuộc thi tài năng trẻ Logistics Việt Nam năm 2019 chụp ảnh lưu niệm

     Chia sẻ tại chương trình với tư cách là Đại diện của Trường đăng cai tổ chức Bán kết, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông Vận tải nhấn mạnh: Cuộc thi tài năng trẻ logistics là một trong những hoạt động để các bạn sinh viên cũng như giảng viên nâng cao chuyên môn cũng như hỗ trợ gắn liền giữa lý thuyết với thực tế. Trên cơ sở đó, chúng ta sẽ hoàn thiện hơn trong chương trình đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp logistics trong nước và quốc tế. Trường Đại học Giao thông Vận tải đã xác định logistics là một trong những ngành nhà trường cần phải quan tâm và đầu tư.

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng trường ĐHGTVT phát biểu

     Là 1 trong 20 đội tham dự Vòng bán kết khu vực phía Bắc, Đại diện UTC là đội Thousand Pallets đến từ Phân hiệu trường Đại học GTVT tại thành phố Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành giải nhì. Bốn thành viên của đội Thousand Pallets đại diện cho UTC là Nguyễn Đình Hưng, Nguyễn Lê Minh Duy, Thái Thanh Phương và Lê Nhật Thùy Linh đến từ lớp Quản trị Logistics K57 Phân hiệu Đại học GTVT thành phố Hồ Chí Minh. Dưới sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô Bộ môn Quy hoạch và Quản lý GTVT- Khoa Vận tải kinh tế và các cựu sinh viên đến từ Công ty Lazada, nhóm đã nỗ lực thi đấu và giành giải Nhì trong vòng bán kết khu vực phía Bắc. Ngoài ra, nhóm còn giành được một trong ba giải phụ là “Đội có phần thi phản biện xuất sắc nhất”.

Đội Thousand Pallets đại diện cho UTC đã xuất sắc giành giải Nhì

Bốn thành viên đại diện cho UTC (từ trái qua): Đình Hưng – Thùy Linh – Minh Duy – Thanh Phương đến từ lớp Quản trị Logistics K57 Phân hiệu

     Năm đội còn lại khu vực phía Bắc được vào vòng chung kết đến từ Đại học Ngoại thương, Học viện Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Thương mại.

     Trải qua vòng sơ tuyển trực tuyến và vòng tuyển cấp trường đầy cam go, thử thách, Ban Tổ chức cuộc thi Tài năng trẻ Logistics Việt Nam đã tìm ra 40 đội chơi xuất sắc nhất đại diện cho 40 trường đại học, cao đẳng tham dự vòng bán kết.

Các đội thi tranh tài tại vòng bán kết

Các đội thi trình bày các giải pháp sáng tạo, hiệu quả cho doanh nghiệp Logistics

     Young Logistics Talent 2019 đem lại những bài học, kinh nghiệm, sự va chạm thực tiễn, cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp cho các bạn sinh viên. Đây chính là tiền đề để các thí sinh có thể giành được những thành công trong ngành Logistics và phát triển mạng lưới Logistics Việt Nam ngày một lớn mạnh.

     Trước đó, để lựa chọn được các đội vào bảng đấu theo thể lệ của vòng thi bán kết, Ban Tổ chức Tài năng trẻ Logistics Việt Nam đã thực hiện buổi livestream trực tuyến bốc thăm chọn đội gồm: Thứ tự trình bày, đưa ra đề xuất về chủ đề và doanh nghiệp hỗ trợ cho các đội thi.

     Vòng chung kết cuộc thi Young Logistics Talent 2019 dự kiến tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào đầu tháng 12 tới.

Đội Đại học Ngoại thương - giải Nhất vòng bán kết khu vực phía Bắc

     Cuộc thi Young Logistics Talent 2019 có sự đồng hành, tư vấn của các chuyên gia, cố vấn chuyên môn, các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Logistics Việt Nam như: U&I Logistics; Indo Trans Logistics; IMG Logistics; Lazada Express; Bee Logistics; Giao hàng tiết kiệm; Lokaloop; Bolloré Logistics Việt Nam; PT Trans; Uni Depot; ALP Logistics; XNK Logistics; Vận tải biển Container Thái Bình Dương; Vietjet Air; Ratraco; Vitranimex; Vilas;...