Ngày 25/5/2012 đã diễn ra Đại hội Cựu chiến binh (CCB) Trường Đại học GTVT lần thứ 2 nhiệm kỳ 2012 - 2017.

 

Đến dự Đại hội có PGS.TS Trần Đắc Sử -  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Duy Việt - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Vịnh - Phó Hiệu trưởng, lãnh đạo Công đoàn, Đoàn Thanh niên, các phòng ban chức năng cùng toàn thể hội viên hội CCB Trường Đại học GTVT.

 

Về phía khách mời có Thiếu tướng Trịnh Thanh Vân - Chủ tịch Hội CCB Thành phố Hà Nội, đồng chí Đỗ Đức Kiên - Trưởng Ban Tuyên giáo Hội CCB Thành phố Hà Nội; các đồng chí Chủ tịch Hội CCB Trường Đại học Bách khoa, Đại học Xây dựng, phường Láng Thượng.

 

Đồng chí Lê Minh Cần - Chủ tịch Hội CCB Trường đọc báo cáo tổng kết Kết quả hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2007 - 2012 và phương hướng nhiệm vụ hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2012 - 2017. Theo báo cáo thì hiện nay số lượng hội viên Hội CCB của Trường có 45 đồng chí. Trong đó 1 đồng chí trong Ban Giám hiệu, Trưởng, phó khoa 3 đồng chí; Trưởng phòng ban 9 đồng chí; có 3 đồng chí được phong học hàm PGS; 9 đồng chí có học vị Tiến sỹ; 12 đồng chí có học vị Thạc sỹ; số hội viên còn lại hầu hết có trình độ kỹ sư và cử nhân. Các hội viên Hội CCB đã tham gia tích cực trên nhiều mặt hoạt động của Nhà trường như bảo vệ Đảng, xây dựng Nhà trường; Thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chủ động phối hợp với các đoàn thể trong Trường tổ chức thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động do Nhà trường phát động; chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên...  Kết quả hoạt động của hội tương đối toàn diện và có hiệu quả thiết thực, các hội viên thực sự nỗ lực phấn đấu luôn gìn giữ và phát huy bản chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ" chủ động vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ của Hội, góp phần hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ của Nhà trường. Bên cạnh những thành tích đạt được bản báo cáo cũng thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế, khuyết điểm  như Việc triển khai thực hiện Nghị quyết của Hội còn chậm và lúng túng; hoạt động của các Chi hội chưa đều; nội dung sinh hoạt chưa phong phú... qua đó tiếp tục nhận rõ những tồn tại để khắc phục.

 

Trong nhiệm kỳ mới 2012 - 2017 Hội tiếp tục đưa ra mục tiêu cụ thể trong hoạt động là Phát huy bản chất, truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ" trong sự nghiệp giáo dục, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và nếp sống văn minh trong Nhà trường.

 

PGS.TS Trần Đắc Sử - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã có bài phát biểu trong đó ghi nhận sự nỗ lực, đóng góp tích cực của Hội vào thành tích chung của Nhà trường và bày tỏ mong muốn Hội tiếp tục phát huy thế mạnh của mình trong nhiệm kỳ tới.

 

Đại hội cũng bầu ra BCH nhiệm kỳ 2012 - 2017 gồm 5 đồng chí: Nguyễn Văn Hoạt, Ngô Thị Loan, Nguyễn Quang Phúc, Thân Văn Trung, Nguyễn Quang Tuấn.

 

Sau gần 3 giờ làm việc, Đại hội đã thành công tốt đẹp.

 

Một số hình ảnh tại Đại hội...

 

 

PGS.TS Trần Đắc Sử - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại Đại hội

 

 

Đồng chí Lê Minh Cần - Chủ tịch Hội CCB Trường Đại học GTVT đọc báo cáo tổng kết

 

 

Ra mắt BCH nhiệm kỳ 2012 - 2017

 

 

Đồng chí Lê Minh Cần - Chủ tịch Hội CCB Trường Đại học GTVT tặng hoa Thiếu tướng Trịnh Thanh Vân - Chủ tịch Hội CCB Tp Hà Nội