Từ ngày 5 đến 8-12-2017, tại Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội Tin học Việt Nam và Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức cuộc thi Olympic Tin học sinh viên Việt Nam lần thứ 26 và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế (ACM/ICPC) năm 2017.

     Đây là những hoạt động thường niên nhằm động viên phong trào học tập tin học và khuyến khích các tài năng tin học trẻ và là kỳ thi lập trình lớn nhất trong năm đối với sinh viên yêu thích công nghệ thông tin. Kết quả kỳ thi phản ánh trí tuệ, tài năng của sinh viên trong giải quyết các bài toán tin học. Cuộc thi năm nay thu hút đông đảo sinh viên từ 70 trường đại học, học viện và cao đẳng trên cả nước tham dự với nhiều khối thi khác nhau: khối siêu cup, khối chuyên tin và khối không chuyên tin học.

     Sau thời gian gần một năm ôn luyện, Bộ môn Công nghệ phần mềm, Khoa Công nghệ thông tin đã tuyển chọn và thành lập đội tuyển tham dự hai nội dung là khối thi Olympic Chuyên Tin và khối thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC gồm có các thành viên:

- ThS. Phạm Xuân Tích – Trưởng đoàn, phụ trách ôn luyện đội tuyển

- ThS. Nguyễn Việt Hưng – Phó đoàn, phụ trách dẫn đội tham gia dự thi

- SV Đào Trần Minh – CNTT4 K55

- SV Nguyễn Đức Hiếu – CNTT1 K55

- SV Nguyễn Đăng Dũng – CNTT2 K56

     Sau bốn ngày dự thi (từ 5/12/2017 đến 8/12/2017), so tài cùng 150 đội tuyển với hơn 700 thí sinh tham dự đến từ 70 trường trong cả nước, đội tuyển của trường đại học Giao thông vận tải đã đạt được thành tích: đạt 3 Giải khuyến khích Olympic tin học khối chuyên, dành cho các sinh viên Đào Trần Minh, Nguyễn Đức Hiếu và Nguyễn Đăng Dũng.

     Kỳ thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPC năm nay các thành viên của trường ta đã tham gia thi online ba vòng và đặc biệt đã vượt qua vòng thi online Quốc gia để được tham dự kỳ thi chính thức cùng với hơn 100 đoàn trong nước và 19 đoàn quốc tế đến từ các nước Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc… Tuy chưa được giải trong kỳ thi này, nhưng đoàn đã thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm thi đấu và giao lưu học hỏi các đoàn khác từ trong nước và trong khu vực. Kết quả  đội thi của trường (đội UTC.Random) đã xếp thứ 100 trên 148 đội tham dự thi ACM/ICPC.

     Dưới đây là một số hình ảnh của đội tuyển khi tham dự kỳ thi Olympic Tin học Sinh viên Việt Nam và Kỳ thi lập trình sinh viên quốc tế ACM/ICPC ASIA năm 2017 tại Tp. Hồ Chí Minh.

Thầy Nguyễn Việt Hưng cùng các thành viên đội tuyển

Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Hùng chụp ảnh lưu niệm và động viên đội tuyển tại Phân hiệu của trường

Nguyễn Việt Hưng