Sau thời gian dài vất vả ôn luyện đội tuyển từ đầu tháng 8 năm 2015 với nhóm sinh viên của Khoa CNTT say mê thuật toán và lập trình, Bộ môn Công nghệ Phần mềm, Khoa công nghệ thông tin đã tuyển chọn thành lập đội tuyển tham dự hai nội dung là khối thi Olympic Chuyên Tin và khối thi lập trình viên quốc tế ACM/ICPCtừ ngày 24/11-27/11/2015 tại trường Đại học Kinh Doanh Công Nghệ gồm có các thành viên:

ThS. Phạm Xuân Tích – Trưởng đoàn phụ trách thi Olympic tin học,

Sinh viên  Nguyễn Thế Linh và Nguyễn Văn Lâm lớp CNPM K53,

Sinh viên Nguyễn Thành Duy lớp CNTT4 K55.

 

Kỳ thi lập trình viên quốc tế ICM/ICPC năm nay các thành viên đoàn Trường Đại học Giao thông Vận tải đã tham gia thi online ba vòng Miền Bắc do Đại học FPT tổ chức, vòng Miền Trung do Đại học Duy Tân tổ chức tại Đà nẵng và vòng Miền Nam và đặc biệt đã vượt qua vòng Online Quốc gia để được chính thức tham dự kỳ thi lập trình viên ACM/ICPC cùng với 12 đoàn quốc tế đến từ các nước Hàn Quốc, Philipin, Singapore, Đài Loan, Trung Quốc và gần 100 đoàn trong nước khác. Tuy chưa được giải trong kỳ thi này, nhưng đoàn đã thu được nhiều kiến thức, kinh nghiệm thi đấu và giao lưu học hỏi các đoàn khác từ trong nước và trong khu vực.

Kỳ thi Olympic tin học sinh viên toàn quốc, sau một thời gian dài không xây dựng được đội tuyển, tới năm 2012 Trường ta mới quay trở lại tham gia kỳ thi này với các sinh viên tham gia trong khối thi Chuyên Tin, với đặc thù về tuyển sinh nên kỳ thi các năm trước chúng ta chưa chọn được những sinh viên xuất sắc và chỉ dừng lại ở những giải khuyến khích. Trong hai năm trở lại đây Khoa CNTT bắt đầu tuyển sinh theo chuyên ngành nên chúng ta đã có sự lựa chọn và xây dựng đội tuyển tốt hơn, năm nay sinh viên Nguyễn Thế Linh đã đánh dấu bước ngoặt giành được giải ba khối chuyên tin, hai thành viên còn lại là Nguyễn Văn Lâm, và Nguyễn Thành Duy được giải khuyến khích. Sinh viên Nguyễn Thành Duy học năm thứ 2 lần đầu tham gia nhưng đã có những tiến bộ đáng khích lệ, mặc dù trong hôm thi bị trục trặc máy tính không được bù thời gian nhưng cũng đã đứng đầu danh sách được giải khuyến khích hy vọng hai năm tiếp theo sẽ phát huy và đạt những kết quả cao hơn.

 

Như vậy, với sự quan tâm của Lãnh đạo Nhà Trường và Lãnh đạo Khoa CNTT và Bộ môn Công nghệ Phần mềm với phương hướng đúng đắn trong tuyển sinh theo ngành, những thay đổi trong chương trình đào tạo về ngành Công nghệ thông tin và với những cố gắng không ngừng của thầy và trò đã đem lại kết quả cho kỳ thi năm nay. Mong rằng với kết quả bước đầu năm nay, mỗi năm chất lượng đào tạo của Khoa CNTT - ĐHGTVT  ngày một được khẳng định và phát triển. Qua đây, Đội tuyển xin gửi lời cảm ơn chân thành đến TS. Nguyễn Hiếu Cường – Trưởng Bộ môn CNPM và Ths. Nguyễn Đức Dư – Phó Trưởng Khoa CNTT đã quan tâm động viên, tâm huyết nhiệt tình giúp đỡ, sát cánh cùng Đội tuyển trong thời gian vừa qua.

Phạm Xuân Tích

 

Một số hình ảnh của cuộc thi: