Góp phần tôn vinh chiếc áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam, Trường Đại học Giao thông vận tải đã phát động tuần lễ áo dài UTC từ ngày 12-20/10/2020. Cùng với đó là cuộc thi Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh - hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày truyền thống trường (15/11/1945- 15/11/2020) và kỉ niệm 90 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020).

     Từ khi phát động, chương trình đã nhận được sự ủng hộ, quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, các Khoa, các phòng ban, Phân hiệu tại TP HCM đặc biệt là các nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động.

     Riêng trong tuần 12-20/10/2010, mỗi ngày, ban tổ chức bố trí chụp ảnh tập thể, ảnh cá nhân cho các đơn vị nhằm lưu lại những khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong tuần lễ áo dài đồng thời chọn ra những bức ảnh đẹp nhất để gửi về BTC tham gia cuộc thi “Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh 2020”.

     Cuộc thi “Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh năm 2020” được quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình đến từ tất cả các đơn vị, nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động trong toàn trường và phân hiệu TP HCM.

     Từ ngày 12 - 16/10/2020, Ban tổ chức đã nhận được gần 500 bức ảnh gửi đến từ 82 cá nhân và 21 tập thể tham gia cuộc thi ảnh. Sự hào hứng, nhiệt tình tham gia thể hiện rõ qua chất lượng từng bức ảnh gửi về. Hình ảnh các nữ cán bộ nhà giáo người lao động duyên dáng trong những tà áo dài đủ màu sắc đã thực sự gây ấn tượng cho ban tổ chức cũng như hội đồng BGK.

     Không chỉ dừng lại ở các nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động, hình ảnh những nữ sinh thướt tha trong tà áo dài trên giảng đường và sân trường cũng khiến cuộc thi trở nên “nóng lên”. Nhiều nữ sinh không ngần ngại chọn cho mình tà áo dài trắng thướt tha đến giảng đường đại học thay vì những bộ quần áo thường ngày. Cảnh tượng cô và trò cùng diện tà áo dài, cùng dạy và học say sưa trên giảng đường mang đến không khí lạ lẫm, duyên dáng nhưng đầy tự hào trong cổng trường đại học suốt tuần lễ áo dài UTC. 

     Tại buổi trao giải cuộc thi “Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh 2020” và tuyên dương các nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động giỏi việc trường, đảm việc nhà, rất nhiều các chị em đã dành toàn bộ phần thưởng của mình để ủng hộ đồng bào miền Trung.

 

Một số hình ảnh Cuộc thi  “Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh 2020”

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh tham dự Cuộc thi  “Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh 2020”

Một số hình ảnh cá nhân và tập thể

Nữ sinh Giao thông trong trang phục áo dài