Sáng thứ tư, ngày 13/12/2017 vừa qua, Khoa Đào tạo Quốc tế - Trường Đại học Giao thông Vận tải đã tổ chức chương trình giao lưu farewell party cùng các bạn sinh viên Exchange từ CH Pháp sang học tập tại Chương trình tiên tiến và chất lượng cao trong học kỳ I năm học 2017 - 2018. 

     Tham gia chương trình exchange học kỳ I năm học 2017 - 2018, Khoa Đào tạo Quốc tế - INED đã đón nhận 11 sinh viên đến học trao đổi từ các trường Đại học CH Pháp (Marne – La – Vallee; ESITC Caen, ESTP Paris). Buổi tiệc giao lưu được tổ chức với mong muốn tìm hiểu tình hình học tập của các bạn sinh viên exchange, đồng thời cũng là tiệc chia tay trước khi các bạn kết thúc học kỳ trao đổi tại Khoa ĐTQT.

Chương trình Exchange là chương trình trao đổi sinh viên với các trường đối tác quốc tế của Đại học Giao thông Vận tải và Khoa Đào tạo Quốc tế nhằm tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế sang học tập giao lưu cùng sinh viên INED. Các sinh viên exchange có cơ hội trải nghiệm, khám phá môi trường sinh sống mới, trao đổi chuyên môn và hiểu biết về một nền văn hoá phương Đông thú vị, đầy màu sắc của Việt Nam. Bên cạnh đó, chương trình còn mang lại cơ hội giao lưu, kết nối bạn bè, trau dồi ngoại ngữ, khả năng giao tiếp cho sinh viên chương trình tiên tiến và chất lượng cao INED. Chương trình góp phần tạo điều kiện cho Trường Đại học Giao thông Vận tải tăng cường và thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác với các trường Đại học trên thế giới trong lĩnh vực đào tạo, trên cơ sở đó phát triển quan hệ hợp tác toàn diện hơn và hội nhập với các trường quốc tế; đồng thời thúc đẩy sự nghiệp giáo dục đào tạo của Nhà trường.

    Tham gia chương trình có PGS.TS. Nguyễn Thị Tuyết Trinh – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế; TS. Phạm Thị Lan Anh – Phó trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế và TS. Trần Việt Hùng – Phó trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế cùng các thầy cô giáo, cán bộ chuyên viên và các bạn sinh viên exchange, sinh viên INED.

      PGS.TS. Nguyễn Thị Tuyết Trinh – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế đã phát biểu chúc mừng các bạn sinh viên exchange đã hoàn thành học kỳ, trao quà kỷ niệm và gửi gắm mong mỏi các bạn sinh viên CH Pháp sẽ là những “Đại sứ” kết nối Khoa ĐTQT – Trường ĐH Giao thông Vận tải với các trường ĐH Pháp"...

     Chia sẻ về quyết định tham gia chương trình exchange tại Khoa ĐTQT – Trường ĐH Giao thông Vận tải, các bạn sinh viên exchange đã bày tỏ sự cảm ơn tới Khoa ĐTQT đã đồng hành và hỗ trợ các sinh viên trong suốt học kỳ vừa qua, các sinh viên cũng kể về những trải nghiệm thú vị trong khi sinh sống và học tập tại Việt Nam; Các sinh viên đã có những chuyến du lịch khám phá các mảnh đất phong cảnh tươi đẹp của Việt Nam. Ấn tượng về mảnh đất, con người Việt Nam đặc biệt là các sinh viên, các thầy cô Khoa ĐTQT sẽ mãi là những kỷ niệm khó quên và các sinh viên mong muốn có cơ hội quay lại Việt Nam trong tương lai.

 

Một số hình ảnh

Các bạn sinh viên Exchange từ CH Pháp sang học tập tại Chương trình tiên tiến và chất lượng cao

trong học kỳ I năm học 2017 - 2018

Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng các CB, GV khoa ĐTQT