Chất lượng giáo dục tạo ra nền tảng phát triển bền vững cho Nhà trường. Bên cạnh đó, uy tín quốc tế giúp Nhà trường khẳng định vị thế và thu hút nguồn lực quốc tế và vươn xa hơn.

 

     Theo lời mời của các đối tác Nhật Bản, đoàn đại biểu Trường Đại học Giao thông vận tải do Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Ngọc Long dẫn đầu cùng lãnh đạo Khoa Đào tạo Quốc tế đã có chuyến thăm và làm việc tại một số cơ sở giáo dục, viện nghiên cứu và công ty tại Nhật Bản từ ngày 05/6/2018 đến ngày 12/6/2018. Tại các buổi làm việc với các đối tác, các vấn đề liên quan đến hợp tác giáo dục, hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi sinh viên và cơ hội việc làm cho sinh viên Trường Đại học Đại học Giao thông Vận tải tại các công ty ở Nhật Bản đã được trao đổi và đã đạt được những kết quả đồng thuận nhất định.

 

     Trong khuôn khổ chuyến công tác, Trường Đại học Giao thông vận tải và ICO Japan đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác, thỏa thuận các chương trình hợp tác trong thời gian tới như Chương trình Dự bị du học Đại học tại Nhật Bản, Chương trình Thực tập sinh kỹ thuật ngành xây dựng tại Nhật Bản và Chương trình Dự bị kỹ sư làm việc tại Nhật Bản. Ngay sau buổi ký kết, Hiệu trưởng cùng ICO Japan đã tiến hành thăm và làm việc với trường Đại học Asia nằm ở trung tâm Tokyo có lịch sử 77 năm, trao đổi với khoa Phát triển đô thị về việc tiếp nhận sinh viên Việt Nam với các chế độ học bổng, miễn giảm học phí.

 

     Nhân chuyến đi, Hiệu trưởng đã thăm và làm việc với Tập đoàn Nippon Steel & Sumitomo Metal, Tập đoàn Kawakin Core-Tech trao đổi về việc cấp học bổng cho sinh viên Khoa Đào tạo Quốc tế trong những năm học tới.

 

     Chuyến công tác của Hiệu trưởng PGS.TS Nguyễn Ngọc Long cùng lãnh đạo Khoa Đào tạo Quốc tế đã thành công tốt đẹp, mang lại nhiều hứa hẹn hợp tác trong giáo dục và NCKH giữa Trường Đại học Giao thông vận tải với các trường đại học và doanh nghiệp Nhật Bản, đánh dấu một bước mới trong quan hệ hợp tác hữu nghị truyền thống với các đối tác Nhật Bản.

 

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Giao thông vận tải và ICO Japan