Ngày 03/03/2019 tại Nhà thi đấu Cầu lông Trường Đại học Giao thông vận tải đã diễn ra cuộc thi Innovative Construction 2019. Cuộc thi do Liên chi hội Sinh viên khoa Công trình tổ chức với 20 đội đăng ký tham dự.

Innovative Construction là một cuộc thi mang tính chất vừa học, vừa chơi và là một sân chơi mới đầy sáng tạo của sinh viên khoa Công trình. Với 70 thanh tre dài 60 cm, 3 lọ keo dán và 3m dây dù cùng thời gian tối đa 240 phút; Các đội dự thi phải tạo ra một kết cấu dầm, dàn, khung không gian với chiều dài từ 100 đến 120 cm, tiết diện mặt cắt tối đa là 10 x 10 cm. Các đội có tổng điểm của 2 nội dung: Kết cấu có hệ số phá hủy K (chiếm 80% số điểm) và phần thuyết trình (chiếm 20% số điểm) có số điểm cao nhất sẽ giành giải.

Sau 1 ngày thi đấu sôi nổi BTC đã lựa chọn được 3 đội xứng đáng nhất để trao giải. Cụ thể như sau:

- Giải Nhất: Team Creativity (Cầu Đường Bộ 2 + Cầu Đường Bộ 3 K56)

-  Giải Nhì: Team Bridge 3 K56 (Cầu Đường Bộ 3 K56)

- Giải Ba: Team Fly Car 58 (Cầu Đường Ô tô & Sân Bay K58)

Đây là sự kiện lớn nhất trong năm của LCH Khoa Công trình mang tính sáng tạo cao, hướng đến cho sinh viên một môi trường hoạt động sôi nổi, năng động và gắn liền với thực tế của một kĩ sư tương lai.

Các đội thực hiện phần dự thi

Kiểm tra hệ số phá hủy K của các kết cấu

PGS.TS Hồ Lan Hương - Phó trưởng khoa Công trình trao giải Nhất

cho Team Creativity (Cầu Đường Bộ 2 + Cầu Đường Bộ 3 K56)