Với mong muốn mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội giao lưu, học hỏi cùng sinh viên quốc tế, trong những năm qua, Trường Đại học Giao thông vận tải đã phối hợp với Đại học Maizuru - Nhật Bản tổ chức chương trình giao lưu sinh viên trên tình thần đoàn kết, hữu nghị và thân ái. Chiều ngày 13/11/2019, tại Phòng hội thảo Nhà A8, đã diễn ra buổi giao lưu giữa sinh viên Đại học GTVT và sinh viên Đại học Maizuru – Nhật Bản. Đến tham gia dự có Lãnh đạo Phòng HTQT&NCPT, các thầy cô giáo, sinh viên các Khoa Công trình, Điện – điện tử, Hợp tác Quốc tế và hơn 40 sinh viên, Giảng viên Đại học Maizuru – Nhật Bản.

Tại đây, các bạn sinh viên đã có dịp trau dồi ngoại ngữ thể hiện vai trò của một công dân Việt Nam trong việc giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước đến với bạn bè Quốc tế. Trao đổi về nền văn hóa giữa hai nước thông qua các hoạt động: Thuyết trình giới thiệu về văn hóa Việt Nam - Nhật Bản, về trường lớp, ngành học, các tiết mục văn nghệ do sinh viên hai trường biểu diễn.

Một số hình ảnh giao lưu quốc tế giữa sinh viên Đại học GTVT và sinh viên Đại học Maizuru – Nhật Bản:

Sinh viên hai trường giới thiệu về văn hóa  Việt Nam - Nhật Bản

Giao lưu văn nghệ với tiêt mục áo dài truyền thống Việt Nam

Qúy thầy cô và sinh viên hai trường chụp hinhg lưu niệm