Ngày 20/01/2021 Trường Đại học Giao thông vận tải phối hợp với Tổ chức Đại học Pháp ngữ AUF tổ chức chương trình Hội thảo “Giới thiệu Chương trình Xây dựng – Cơ học – Vật liệu và các Chương trình trong khối Pháp ngữ” với mục đích Giới thiệu về chương trình đào tạo Pháp ngữ trình độ thạc sĩ và đại học được tài trợ bởi AUF, chia sẻ về triển vọng nghề nghiệp của sinh viên khối Pháp ngữ thông qua việc giới thiệu cộng đồng doanh nghiệp Pháp và sự đầu tư của Pháp vào Việt Nam.

     Tham dự Hội thảo, các diễn giả khách mời có GS. Etienne SAUR - Hiệu Trưởng trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội – Đại học Việt Pháp ; CEO. TS. Nguyễn Công Phú – Phó tổng Giám đốc APAVE International - Tổng Giám đốc APAVE Châu Á Thái Bình Dương; TS. Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Trường Đại học Xây dựng; Ông Hoàng Trọng Ninh – Sáng lập viên công ty VFStructures và lãnh đạo các khoa, đơn vị của trường Đại học Xây dựng, Đại học Công nghệ Giao thông; công ty VSL,…; về phía Trường đại học Giao thông vận tải có PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Thị Tuyết Trinh – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế; Lãnh đạo các Phòng ban và Khoa trong trường.

     Trong những năm qua, trước nhu cầu về nhân lực trình độ cao đa ngành nghề, cùng với sự phát triển của nền kinh tế xã hội trong xu thế hội nhập quốc tế, nhu cầu được học tập, được tiếp cận các chương trình đào tạo quốc tế ngày càng tăng, Trường Đại học Giao thông vận tải đã ký kết hợp tác song phương với các trường đối tác nước ngoài nhằm phát triển đa dạng hơn nữa trong hợp tác trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên và trao học bổng du học cho sinh viên.

     Tại trường Đại học Giao thông vận tải, những hội thảo quốc tế trong những năm qua đã quy tụ rất nhiều học giả, nhà tuyển dụng, nhà nghiên cứu hàng đầu, tạo cơ hội cho các sinh viên có thể trau dồi được các kỹ năng nghiên cứu và học tập và tìm kiếm cơ hội học bổng cũng như cơ hội thực tập và tuyển dụng.

     Những thành công của trường Đại học Giao thông vận tải trong thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của các đối tác đến từ Cộng hòa Pháp, đặc biệt là tổ chức Khối các trường đại học Pháp ngữ - AUF đã không ngừng hỗ trợ nhà trường trong một thời gian dài mà khởi đầu là dự án Lớp Cầu Đường Pháp cách đây 25 năm, từ khóa 36 cho đến nay là Khóa 61, và sau đó là dự án chương trình đào tạo Vật liệu tiên tiến Việt-Pháp và mới nhất là chương trình liên kết Quốc tế thạc sỹ Xây dựng Cơ học Vật liệu. Các chương trình này đã đào tạo ra hàng trăm Tiến sỹ, Thạc sỹ, Kỹ sư giỏi làm việc trên khắp thế giới, trong đó có người nằm trong 100 trí thức trẻ tiêu biểu người Việt ở nước ngoài, nhiều người là Giảng viên hàng đầu tại các trường đại học trong và ngoài nước, nhiều người là quản lý giỏi tại các công ty. Ngoài các chương trình đào tạo khối ngành kỹ thuật, Trường Đại học Giao thông vận tải còn có các chương trình liên kết quốc tế đào tạo bằng tiếng Anh bậc đại học và thạc sỹ ngành Logistics, Kinh doanh quốc tế, Quản lý xây dựng liên kết với Đại học EM Normandie CH Pháp và ĐH Bedforshire Vương Quốc Anh, các chương trình đều được trường đối tác hỗ trợ học bổng cho các học viên.

     Năm học 2020-2021 tổ chức AUF tiếp tục triển khai chương trình tài trợ theo thỏa thuận hợp tác mới, để hỗ trợ cho chương trình Cầu Đường Pháp và đặc biệt là chương trình Thạc sỹ ngành Xây dựng-Vật liệu-Cơ học. Trường Đại học Giao thông vận tải đã và đang sử dụng hiệu quả và đúng mục tiêu của nhà tài trợ, phát huy tốt tác dụng của quỹ tài trợ để nâng cao chất lượng đào tạo hướng tới cung cấp dịch vụ giáo dục chất lượng cao.

    Hội thảo “Giới thiệu Chương trình Xây dựng – Cơ học – Vật liệu và các Chương trình trong khối Pháp ngữ” đã thành công trong việc giới thiệu cũng như định hướng sinh viên không những của các chương trình đào tạo Pháp ngữ mà còn của các chương trình đào tạo khác các cơ hội học tập và nghề nghiệp trong tương lai.

 

Một số hình ảnh 

 

PGS.TS. Nguyễn Thanh Chương – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng nhà trường trao đổi và chụp ảnh lưu niệm cùng các vị khách mời tham dự Hội thảo

 Giới thiệu các chương trình đào tạo trong khối Pháp ngữ

Các đại biểu và sinh viên tham dự hội thảo chụp ảnh lưu niệm