Sáng ngày 13 tháng 11 năm 2018 Trường ĐH GTVT đã tổ chức phiên Toàn thể Hội nghị KHCN lần thứ XXI tổng kết các hoạt động và thành tựu KHCN của Trường giai đoạn 2015-2018.

     Đến dự Hội nghị có PGS. TS. Lê Trọng Hùng, Vụ trưởng Vụ KHCN và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo; PGS. TS. Hoàng Hà, Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ GTVT cùng đại diện lãnh đạo các Sở GTVT, Ban quản lý dự án, các Tổng công ty, các Viện nghiên cứu trong ngành GTVT, các Trường Đại học kỹ thuật, … và đông đảo các nhà khoa học và giảng viên của trường.

     Phát biểu tại Hội nghị, PGS. TS. Lê Trọng Hùng đã biểu dương các thành tích về KHCN trong giai đoạn vừa qua của Trường ĐH GTVT, đặc biệt là trong việc ban hành các quy định về quản lý KHCN, các giải pháp đổi mới hoạt động KHCN và số lượng các đề tài NCKH cấp Bộ.

     PGS. TS. Hoàng Hà thay mặt Vụ Khoa học và Công nghệ, Bộ GTVT đánh giá cao những kết quả ứng dụng vào thực tế của các đề tài do giảng viên Trường ĐH GTVT thực hiện, khẳng định Trường ĐH GTVT là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành GTVT.

     Trong 3 năm vừa qua qua các CB,GV của trường đã xuất bản được nhiều bài báo quốc tế, trong đó có 86 bài báo thuộc danh mục ISI. Nhà trường đã phối hợp với các tổ chức quốc tế, trường đại học nước ngoài tổ chức thành công nhiều hội thảo quốc tế, điển hình là Hội thảo khoa học quốc tế với chủ đề “Phát triển đường sắt Việt Nam và kinh nghiệm của Trung Quốc” phối hợp với Trường ĐH Giao thông Tây Nam Trung Quốc tổ chức tháng 4 năm 2018.

     Cũng tại Hội nghị các báo cáo viên và các đại biểu đã thảo luận về các vấn đề thời sự trong ngành GTVT như Dự án đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam; Phát triển bền vững trong ngành xây dựng; Hiện trạng và tầm nhìn phát triển ngành Logistics Việt Nam Xây dựng và quản lý hệ thống đường ô tô cao tốc ở Việt Nam.

     Nhân dịp này Trường ĐHGTVT cũng đã công bố và khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích cao trong hoạt động KHCN giai đoạn 2015-2018, các giảng viên hướng dẫn sinh viên NCKH đạt giải cao và công bố nhiều bài báo ISI và Scopus.

 

Một số hình ảnh

PGS. TS. Lê Trọng Hùng, Vụ trưởng Vụ KHCN và Môi trường - Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu 

PGS. TS. Hoàng Hà Vụ trưởng Vụ KH&CN Bộ GTVT phát biểu

PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Các nhà khoa học báo cáo một số đề tài khoa học tiêu biểu

Trưng bày các sản phẩm KHCN của Trường Đại học GTVT giai đoạn 2015 - 2018

Vinh danh các giảng viên đạt thành tích về NCKH giai đoạn 2015 - 2018