Ngày 26/11/2020, Khoa Công trình - Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị Khoa học quốc tế về phát triển bền vững trong kỹ thuật xây dựng lần thứ 3 – ICSCE 2020; Hội nghị được tổ chức định kỳ 2 năm/lần với mục tiêu là diễn đàn quốc tế chất lượng cao thu hút được nhiều nhà khoa học, các chuyên gia, học giả trong nước và ngoài nước tham dự, sẽ nằm trong danh mục các hội thảo lớn trên thế giới (Scopus, ISI,…).

     “Phát triển bền vững” là xu thế tất yếu cần hướng đến trong lĩnh vực xây dựng công trình trên thế giới. Theo đó, bản chất của việc quy hoạch, thiết kế, xây dựng và quản lý khai thác công trình có đảm bảo tính “bền vững” hay cụ thể hơn là các vấn đề về độ bền, tuổi thọ công trình những vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay.

     Hội thảo ICSCE lần thứ 3 năm 2020 diễn ra trong thời điểm khó khăn khi đại dịch covid hoành hành do đó rất khó mời các diễn giả từ nước ngoài đến trình bày trực tiếp tại hội thảo. Hội thảo đã thu hút được gần 200 tóm tắt của các tác giả gửi đến từ khắp nơi trên thế giới như Nhật, Trung quốc, Hàn Quốc, Singapore, Pháp…. Với gần 170 bài toàn văn được nộp và gần 130 bài được chấp nhận báo cáo tại hội thảo. Các báo cáo tập trung vào các nội dung như phát triển bền vững trong tài nguyên và vật liệu xây dựng; trong tài nguyên nước, kĩ thuật công trình vùng cửa sông, ven biển, ngoài khơi; phát triển bền vững trong quy hoạch và phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải; đối với vật liệu xây dựng và trong kết cấu công trình và kết cấu đường...

     Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long, Hiệu trưởng trường Đại học GTVT khẳng định, phát triển bền vững trong kĩ thuật xây dựng là một chủ đề lớn, có tính thời đại trong nghiên cứu khoa học ngành kĩ thuật xây dựng công trình giao thông.

     Trường cũng là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu, tiếp nhận các dòng chảy mới trong khoa học và ứng dụng, triển khai trong đời sống kĩ thuật. Lĩnh vực hoạt động chính của trường liên quan đến tất cả các khía cạnh khác nhau của quá trình triển khai các công trình giao thông, công trình thủy và dân dụng; bao gồm: vật liệu, thiết kế, công nghệ thi công, quy hoạch phát triển, khai thác, vận hành và bảo trì công trình.

     Hội nghị ICSCE 2020 là nơi quy tụ và giao lưu của các nhà khoa học, các chuyên gia đầu ngành ở Việt Nam và trên thế giới trong lĩnh vực xây dựng công trình được tổ chức trong hai ngày 26 và 27 tháng 11 năm 2020 tại Trường ĐH GTVT với chương trình chi tiết kèm theo gồm hai phần chính:

     Phần keynotes do 7 Giáo sư hàng đầu trên thế giới đến từ Mỹ, Bồ Đào Nha, Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc và Singapores trình bày về các chủ đề  tổng quan về phát triển bền vững trong xây dựng.

     Phần báo cáo tại các tiểu ban với 125 báo cáo của các tác giả đến từ 17 nước và vùng lãnh thổ gồm Anh Quốc, Bỉ, Bồ Đào Nha, Liên bang Nga, Nhật Bản, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Singapores, Mỹ, Thái Lan,  Đài Loan, Ấn Độ, Úc, Indonesia, Malaysia,  và Việt Nam.

 

Một số hình ảnh

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

PGS.TS Nguyễn Duy Việt – Phó Hiệu trường nhà trường tặng hoa các đơn vị tài trợ

PGS.TS Bùi Tiến Thành – Trưởng khoa Công Trình, Trưởng Ban tổ chức Hội thảo phát biểu tại hội nghị

Các nhà khoa học, các đại biểu tham gia hội thảo ICSCE 2020

Một số hình ảnh tại các phiên tiểu ban

 

 

 

 

Sản phầm KHCN trưng bày tại Hội nghị