Ngày 24/11, tại trường ĐH Giao thông vận tải đã diễn ra Hội nghị khoa học quốc tế về phát triển bền vững trong kỹ thuật xây dựng (ICSCE 2018).

     Tham dự hội nghị có các nhà khoa học quốc tế hàng đầu đến từ Mỹ, Pháp, Bỉ, Đức, Nhật Bản, Trung Quốc, Anh, Nga, Hy Lạp, Thái Lan, Indonexia…

     Hội nghị ICSCE 2018, được tổ chức tại Trường Đại học Giao thông vận tải theo định kỳ 2 năm/lần với mục tiêu trở thành diễn đàn quốc tế chất lượng cao thu hút được nhiều nhà khoa học, các chuyên gia, học giả trong và ngoài nước tham dự, sẽ nằm trong danh mục các hội thảo lớn trên thế giới (Scoppus, ISI…).

     Hội nghị ICSCE 2018 đã nhận được nhiều báo cáo có chủ đề mới, sáng tạo của các nhà khoa học trong và ngoài nước với 143 bản tóm tắt từ 13 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, trong đó có 82 bài toàn văn, 5 posters được chấp thuận sau khi có ý kiến phản biện bởi hơn 40 nhà khoa học trong và ngoài nước. Các báo cáo trong Hội thảo có chất lượng tốt, được các nhà khoa học trong và ngoài nước đánh giá cao.

     Trường Đại học Giao thông vận tải là đơn vị tiên phong trong việc nghiên cứu, tiếp nhận các dòng chảy mới trong khoa học và ứng dụng, triển khai trong đời sống kỹ thuật.

     Lĩnh vực hoạt động chính của trường liên quan đến tất cả các khía cạnh khác nhau của quá trình triển khai các công trình giao thông, công trình thủy và dân dụng gồm: vật liệu, thiết kế, công nghệ thi công, quy hoạch phát triển, khai thác sử dụng các công trình.

     Phát biểu tại Hội nghị,  PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá diễn đàn là cầu nối tốt nhất để sáng tạo, tiếp nhận và nắm bắt tư tưởng về phát triển bền vững trong kỹ thuật xây dựng và tìm ra các giải pháp thiết thực để hiện thực hóa tư tưởng này trong thực tế xây dựng công trình. 

     Hội nghị diễn ra trong 2 ngày 24 – 25/11 tại Trường Đại học Giao thông vận tải với 2 phần chính:

     Phần Keynotes do các giáo sư hàng đầu trên thế giới đến từ Mỹ, Đức, Bỉ, Nhật Bản và Trung Quốc trình bày về các chủ đề tổng quan và phát triển bền vững trong xây dựng; Phần báo cáo tại các tiểu ban với các tác giả đến từ Pháp, Bỉ, Nhật Bản, Hy Lạp, Nga, Trung Quốc, Mỹ, Anh, Thái Lan, Indonexia và Việt Nam.

     Các nhóm chủ đề chính mà các nhà khoa học báo cáo, trình bày và thảo luận gồm: Phát triển bền vững trong địa kỹ thuật công trình; Phát triển bền vững trong tài nguyên nước, kỹ thuật công trình vùng cửa sông, ven biển và ngoài khơi; Phát triển bền vững trong quy hoạch và phát triển kết cấu hạ tầng giao thông vận tải; Phát triển bền vững đối với vật liệu xây dựng; Phát triển bền vững trong kế câu công trình và kết cấu cầu đường.

 

Một số hình ảnh

Các nhà khoa học tham dự Hội nghị  ICSCR 2018 chụp ảnh lưu niệm

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Trường Đại học Giao thông vận tải phát biểu tại Hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

 

 

Các nhà khoa học trình bày nội dung nghiên cứu và trao đổi chuyên môn tại Hội nghị