Ngày 21/4/2017, Trường Đại học GTVT đã tổ chức Hội nghị tổng kết nghiên cứu khoa học của sinh viên lần thứ 32, năm học 2016 - 2017.

     Tham dự, hội nghị có PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường; lãnh đạo các khoa, phòng ban chức năng liên quan, các thầy giáo cô giáo và các sinh viên đạt giải nghiên cứu khoa học.

     Theo báo cáo tổng kết của phòng KHCN; năm học 2016 - 2017 Nhà trường đã tổ chức xét duyệt và giao quyết định thực hiện cho 635 đề tài NCKH cho sinh viên. Hội nghị đã được tổ chức tại tất các các khoa và Phân hiệu tại TP Hồ Chí Minh để chọn ra các công trình tiêu biểu tham dự Hội nghị NCKH sinh viên cấp trường. Các đề tài được báo cáo tại 45 tiểu ban chuyên ngành thuộc 10 khoa trong ngày 18/4/2017 tại Hà Nội; 60 đề tài được báo cáo tại Tp Hồ Chí Minh. Nét nổi bật của công tác NCKH sinh viên năm nay là các đề tài tập trung theo các định hướng giảng dạy và nghiên cứu của nhà trường; số lượng các đề tài tiếp tục tăng và thu hút được sự tham gia hướng dẫn của nhiều giảng viên trẻ. Nhiều đề tài đã góp phần giải quyết được những vấn đề khoa học có ý nghĩa thực tiễn trong quản lý và xây dựng, sửa chữa công trình giao thông, trong định hướng, chiến lược phát triển giao thông vận tải, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, trong lĩnh vực cơ khí giao thông, những vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin, điện - điện tử... đặc biệt là những khó khăn vướng mắc hiện nay tại các doanh nghiệp giao thông vận tải trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh,...

     Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định ý nghĩa của hoạt động NCKH sinh viên trong việc đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo. Thông qua hoạt động này, sinh viên tạo cho mình khả năng làm việc độc lập, thói quen nghiên cứu, tìm tòi, sáng tạo trong quá trình học tập và công tác sau này. Thầy cũng chúc mừng các sinh viên đạt thành tích trong công tác nghiên cứu khoa học sinh viên năm học 2016 - 2017.

     Để khuyến khích động viên những sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác nghiên cứu khoa học, Nhà trường đã trao giải Nhất cho 45 đề tài; giải Nhì cho 90 đề tài; 95 giải Ba và 47 giải khuyến khích.
 

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết NCKHSV năm học 2016 - 2017

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Sinh viên  báo cáo các đề tài NCKH tiêu biểu

Lãnh đạo Nhà trường trao giấy khen và chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện các nhóm sinh viên đạt giải Nhất NCKH

Một số sản phẩm  tiêu biểu tham gia trưng bày tại phiên toàn thể Hội nghị NCKHSV năm học 2016 - 2017