Hội nghị Tổng kết nghiên cứu khoa học của sinh viên lần thứ 28 năm học 2012 - 2013

 

Sáng 26/4/2013, Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức Hội nghị Tổng kết nghiên cứu khoa học (NCKH) của sinh viên lần thứ 28 năm học 2012 - 2013. Tới dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, đại diện các phòng ban chức năng, các thầy cô hướng dẫn cùng đông đảo sinh viên của Nhà trường.

Sau phần báo cáo một số đề tài điển hình đạt giải năm nay, PGS.TS Nguyễn Văn Vịnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã tổng kết công tác NCKH sinh viên lần thứ 28 với một số nội dung đáng chú ý như sau:

Năm học 2012 - 2013 Nhà trường đã tổ chức xét duyệt vào giao quyết định thực hiện 667 đề tài cho sinh viên thực hiện dưới sự hướng dẫn của các giảng viên. Các đề tài đã được báo cáo tại 37 tiểu ban chuyên ngành thuộc các khoa, viện trong 2 ngày 23, 24 tháng 4 năm 2013 tại Hà Nội. Cơ sở II có 52 đề tài sẽ báo cáo tại Tp Hồ Chí Minh. Nét nổi bật của công tác NCKH sinh viên năm nay là số lượng, chất lượng các đề tài đã có bước phát triển nhảy vọt. Nhiều đề tài góp phần giải quyết được những vấn đề khoa học có ý nghĩa thực tiễn trong quản lý và xây dựng, sửa chữa công trình giao thông, trong định hướng, chiến lược phát triển giao thông vận tải, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, trong lĩnh vực cơ khí giao thông, những vấn đề ứng dụng công nghệ thông tin, điện - điện tử, ... đặc biệt là những khó khăn vướng mắc hiện nay tại các doanh nghiệp giao thông vận tải trong việc nâng cao năng lực cạnh tranh, giải quyết công nợ, nâng cao hoạt động sản xuất, kinh doanh...

Để khuyến khích động viên những sinh viên có thành tích xuất sắc trong công tác NCKH, Ban tổ chức đã trao 37 giải Nhất, 74 giải Nhì, 111 giải Ba và một số giải khuyến khích cấp Trường cho các đề tài tại cơ sở I.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS Trần Đắc Sử, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đặc biệt ghi nhận sự nỗ lực, tinh thần ham học hỏi, say mê nghiên cứu khoa học của các sinh viên và bày tỏ mong muốn các em tiếp tục không ngừng nỗ lực trên con đường khoa học đóng góp trí tuệ cho xã hội. Thầy cũng gửi lời cảm ơn tới các thầy, cô trực tiếp hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

 PGS.TS Trần Đắc Sử, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

 PGS.TS Nguyễn Văn Vịnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tổng kết công tác NCKH sinh viên lần thứ 28 năm học 2012 - 2013

PGS.TS Trần Đắc Sử, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trao giấy khen và phần thưởng cho các đề tài đạt giải Nhất

 PGS.TS Nguyễn Văn Vịnh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với các sinh viên đạt giải Nhất

Sinh viên trình bày đề tài NCKH đạt giải tại Hội nghị