Ngày 01 tháng 07 năm 2020,  Khoa Đào tạo Quốc tế Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức thành công Hội thảo với chủ đề “Chương trình đào tạo pháp ngữ và cơ hội nghề nghiệp ngành xây dựng. Đến dự có Bà Ouidad TEBBAA, Giám đốc Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF), PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các khách mời đại diện cho trường Đại học Việt Pháp, Khối trường Insa, Các doanh nghiệp Apave Châu Á Thái Bình Dương, Tập đoàn Elithis, Công ty Cementys, Viện hàng không vũ trụ Viettel cùng đông đảo các giảng viên, sinh viên.

     Hội thảo được tổ chức với mục đích Giới thiệu về chương trình đào tạo Pháp ngữ trong đó có chương trình Thạc sỹ ‘Xây dựng – Vật liệu – Cơ học’ được tài trợ bởi AUF, cũng như các chia sẻ về triển vọng nghề nghiệp trong ngành xây dựng của các đại diện các doanh nghiệp, các cựu sinh viên khối Pháp ngữ trường Đại học Giao thông vận tải.

     Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Thanh Chương cho biết, Những thành công của Trường Đại học Giao thông vận tải trong thời gian qua có sự đóng góp quan trọng của các đối tác đến từ Cộng hòa Pháp, đặc biệt là Tổ chức Khối các trường đại học Pháp ngữ đã không ngừng hỗ trợ Nhà trường trong một thời gian dài mà khởi đầu là dự án Lớp Cầu Đường Pháp cách đây 24 năm, từ khóa 36 cho đến nay là Khóa 60, và sau đó là dự án chương trình đào tạo Vật liệu tiên tiến Việt-Pháp và mới nhất là Chương trình liên kết thạc sỹ ‘Xây dựng – Vật liệu – Cơ học’.

     Bà Ouidad TEBBAA, Giám đốc Tổ chức đại học Pháp ngữ cũng đã có những chia sẻ và đánh giá cao những thành quả mà Trường Đại học Giao thông vận tải đạt được, đặc biệt các thành công từ các dự án mà AUF đang tài trợ.Bà hy vọng sự hợp tác hai bên sẽ tiếp tục ngày càng phát triển hướng đến mục tiêu chung là "tạo điều kiện và môi trường học tập tốt cho các sinh viên khối Pháp ngữ".

     Hội thảo đã nhận được những chia sẻ thú vị và thực tế về cơ hội học tập và làm việc trong ngành Xây dựng - Vật liệu - Cơ học khi theo học các chương trình đào tạo Pháp ngữ từ các đại diện khối trường INSA, các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng Pháp.

     Khoa Đào tạo Quốc tế trân trọng cảm ơn các diễn giả, các giảng viên trong và ngoài trường và các em sinh viên đã đến tham dự và chia sẻ trong buổi hội thảo này.

KHOA ĐÀO TẠO QUỐC TẾ

Một số hình ảnh Hội thảo

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long - Hiệu trưởng Nhà trường đón tiếp phái đoàn AUF

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc hội thảo 

Ouidad TEBBAA, Giám đốc Tổ chức đại học Pháp ngữ AUF phát biểu tại hội thảo

PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng tặng hoa Bà Ouidad TEBBAA để cảm ơn sự ủng hộ từ phía AUF dành cho Trường Đại học Giao thông vận tải

Ông Eric André – Đại diện khối các trường INSA tại Việt Nam giới thiệu hệ thống đại học của Pháp

TS. Thái Minh Quân - Trường Đại học Giao thông vận tải giới thiệu chương trình thạc sỹ mới của Khoa ĐTQT từ năm 2019-2020: Chương trình thạc sỹ Xây dựng - Vật liệu - Cơ học, học tại Việt Nam và Pháp bằng cấp quốc tế

Thảo luận giữa các doanh nghiệp chia sẻ các kinh nghiệm học tập, việc làm: Tập đoàn Elithis, Công ty Cementys, Viện hàng không vũ trụ Viettel

PGS.TS Nguyễn Thị Tuyết Trinh – Trưởng khoa Đào tạo Quốc tế phát biểu bế mạc hội thảo

Chụp ảnh lưu niệm