"Cách mạng Công nghiệp 4.0" đang diễn ra tại nhiều nước phát triển. Nó mang đến cho nhân loại cơ hội để thay đổi bộ mặt các nền kinh tế, nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khôn lường. Trong thời gian qua chúng ta ngày càng nghe nhắc đến cách mạng công nghiệp 4.0 hay cách mạng công nghiệp lần thứ 4 như một xu thế mà Việt Nam cần phải nắm bắt thời cơ cùng với thế giới.  Lãnh đạo Đảng và Nhà nước vẫn thường xuyên có thông điệp yêu cầu thúc đẩy Cách mạng công nghiệp 4.0 trong các hội nghị, hội thảo, diễn đàn… Và đến tháng 5/2017 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 để yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tạo điều kiện tốt nhất cho sự tăng tốc phát triển của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 ở Việt Nam.

     Cuộc CMCN 4.0 có ảnh hưởng trực tiếp, lớn nhất đến giáo dục - nơi trực tiếp đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho công nghiệp 4.0.  Để hiểu thêm những kiến thức về cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và nền giáo dục 4.0, ngày 19/04/2018, Khoa Đào tạo Quốc tế, Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức Hội thảo “Giáo dục đào tạo trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0”.

     Buổi hội thảo có sự tham gia diễn thuyết của 3 diễn giả có kiến thức sâu rộng và có nhiều nghiên cứu về Cách mạng Công nghiệp 4.0.

PGS.TS Nguyễn Thị Tuyết Trinh - Trưởng khoa ĐTQT khai mạc Hội thảo

Tiến sỹ Nguyễn Đắc Hưng

     Diễn giả Tiến sỹ Nguyễn Đắc Hưng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục & Đào tạo, Dạy nghề – Ban Tuyên giáo Trung ương- người rất tâm huyết với chủ trương đổi mới giáo dục theo định hướng giáo dục 4.0 đồng thời là tác giả quyển sách “Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư và vấn đề đặt ra với giáo dục Việt Nam”

Tiến sỹ Đặng Đức Dũng

     Diễn giả Tiến sỹ Đặng Đức Dũng - hiện là chủ Tịch, Giám Đốc Cty Hưng Việt, thành viên HĐQT Cty Công nghệ Bắc Việt, Tổng thư ký Diễn đàn Doanh nghiệp Tư nhân Việt Nam về Giáo dục - Đào tạo Nghề.

     Ông Đặng Đức Dũng có 15 kinh nghiệm hoạt động như nhà tư vấn chiến lược cho nhiều dự án lớn trong và ngoại nước. Đặc biệt ông là người tư vấn thành công về việc chuyển đối trường Đại học Bách hoa Tp HCM từ mộ trường thực hành và đào tạo sang môi trường nghiên cứu. Ông là người có niệm đam mê về công nghệ và công nghiệp. Với tư cách là Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp trẻ, ông đã đầu tư cho việc phát triển mạnh các mạng lưới hợp tác quốc tế và chuyển tài những kiến thức về quản lý hiện đại trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 về Việt Nam

Thạc sỹ Nguyễn Huy Bình

Diễn giả Thạc sỹ Nguyễn Huy Bình - Giám đốc phát triển kinh doanh, Văn phòng MISA tại Hà Nội. Là một giám đốc phát triển kinh doanh trong lĩnh vực phần mềm, anh Bình có rất nhiều kinh nghiệm trong việc ứng dụng CNTT thông tin vào công việc. Với tư duy của một người trẻ tuổi, anh Bình đã có những cách tiếp cận mới để đưa các ứng dụng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào các tính năng của phần mềm Misa phục vụ cho các hoạt động của doanh nghiệp.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Các diễn giả, thầy cô giáo và các sinh viên tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm