Được sự cho phép và hỗ trợ của Ban Giám hiệu nhà Trường, ngày 13 tháng 5 năm 2017 tại phòng Hội thảo nhà A8, trường Đại học GTVT, Bộ môn Địa kỹ thuật thuộc khoa Công trình phối hợp cùng Viện Công nghệ Châu Á tại Việt Nam (AITVN) tổ chức hội thảo chuyên đề Các giải pháp địa kỹ thuật cho các dự án hạ tầng tại Việt Nam.

     Tham dự Hội thảo có hơn 100 thành viên. Ngoài một số sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh chuyên ngành Địa kỹ thuật CTGT, ngành Kỹ thuật xây dựng CTGT, còn qui tụ được nhiều chuyên gia, nhà nghiên cứu, kỹ sư hoạt động trong lĩnh vực xây dựng và Địa kỹ thuật đến từ các trường Đại học, viện nghiên cứu hay đơn vị ngoài Trường.

TS. Nguyễn Đức Mạnh trình bày báo cáo tại Hội thảo

     Trong hội thảo này, giải pháp xử lý nền đất yếu đã sử dụng cho dự án đường vành đai Tân Sơn Nhất - Bình Lợi – Thành phố Hồ Chí Minh và các giải pháp gia cố bờ dốc áp dụng tại điểm sụt trượt qui mô lớn khu vực đồi Ông Tượng tại tỉnh Hòa Bình, đã được thảo luận sôi nổi thông qua bài trình bày của TS. Seah Tian Ho (AIT) và TS. Nguyễn Đức Mạnh (ĐH GTVT).

TS. Seah Tian Ho trình bày báo cáo tại Hội thảo

     Với mục tiêu phát triển bám sát các hướng nghiên cứu mũi nhọn của nhà Trường, tiếp nối sự thành công Hội thảo này, Bộ môn Địa kỹ thuật sẽ từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc chuyên môn của mình qua việc đẩy mạnh kết hợp với các đơn vị ngoài Trường để tổ chức nhiều Hội thảo chuyên đề trong thời gian tới./.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Bộ môn Địa kỹ thuật – Khoa Công trình