Ngày 15/3/2013, Trường Đại học GTVT đã tổ chức Hội thảo khoa học “Nâng cao chất lượng tham quan thực tế khu di tích Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh”.

Tham dự Hội thảo có PGS.TS Trần Đắc Sử - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các Giảng viên Bộ môn TT Hồ Chí Minh – Khoa Lý luận chính trị, đại diện phòng CTCT&SV, phòng Đào tạo Đại học, Đoàn Thanh niên và sinh viên.

Về phía khách mời có ông Chu Đức Tính – Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, cùng các cán bộ chức năng của Bảo tàng.

Kể từ khi môn Tư tưởng Hồ Chí Minh mới được đưa vào giảng dạy tại các trường Đại học, Cao đẳng năm 2013; Bộ môn TT Hồ Chí Minh, khoa LLCT trường Đại học GTVT đã kết hợp việc giảng dạy môn học với việc tổ chức cho sinh viên đi tham quan thực tế tại khu di tích Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đúng như chủ đề của Hội thảo “Nâng cao chất lượng tham quan thực tế khu di tích Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh” là những vấn đề thực tế từ giảng viên, sinh viên, cán bộ bảo tàng được đúc rút, tổng kết trong 10 năm qua nhằm tiếp tục hoàn thiện cũng như hệ thống hóa các kinh nghiệm tổ chức, giảng dạy cho sinh viên.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Trần Đắc Sử - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định vai trò quan trọng trong công tác giáo dục lý luận chính trị, đảm bảo cho người kỹ sư tương lai vừa hồng, vừa chuyên. Thay mặt Nhà trường Hiệu trưởng Trần Đắc Sử cũng gửi lời cảm ơn tới Ban quản lý di tích Phủ Chủ tịch, Bảo tàng Hồ Chí Minh đã hợp tác tạo điều kiện cho công tác đào tạo của Nhà trường trong 10 năm qua.

Sau gần 3 giờ thảo luận sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp, Hội thảo đã thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

PGS.TS PGS.TS Trần Đắc Sử - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội thảo