Ngày 13 tháng 11 năm 2019, trường Đại học Giao thông vận tải phối hợp với viện nghiên cứu Cảng, sân bay (PARI, Nhật Bản) và Hiệp hội kỹ sư bảo trì cơ sở hạ tầng Cảng biển (MEMPHIS, Nhật Bản) tổ chức Hội thảo khoa học “Quản lý vòng đời kết cấu công trình Cảng, công trình biển”

     Đoàn các chuyên gia, nhà nghiên cứu và doanh nghiệp của Nhật Bản đến từ 02 tổ chức trên đã có buổi gặp mặt và trao đổi với đại diện nhà Trường trước khi diễn ra Hội thảo để định hướng hợp tác trong thời gian tới.

PGS.TS. Nguyễn Duy Việt – Phó Hiệu trưởng Nhà trường tiếp đoàn

     Trường ĐH GTVT là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín về Giao thông vận tải nói chung và ngành công trình cảng, công trình biển nói riêng. Với mục tiêu đạt đẳng cấp trong khu vực và hội nhập quốc tế, Nhà trường luôn mở rộng cơ hội hợp tác, phát triển KHCN  đối với cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước nhằm ứng dụng các phương pháp, công nghệ tiên tiến vào nghiên cứu và sản xuất.

     PGS.TS. Nguyễn Thị Tuyết Trinh, Trưởng khoa Đào tạo quốc tế phát biểu khai mạc Hội thảo cho rằng “Hệ thống các công trình cảng, công trình biển Việt Nam đã và đang được xây dựng trải dài hơn 3200 km từ Bắc vào Nam, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế, xã hội và quân sự. Đặc điểm riêng của các công trình cảng biển này là luôn vận hành liên tục trong khoảng thời gian dài, chịu tác động lớn của môi trường biển trong cả vòng đời khai thác. Việc xây dựng một phương pháp quản lý hiện đại xét đến toàn bộ vòng đời khai thác công trình đang là hướng đi cần thiết cho ngành xây dựng công trình cảng và công trình biển. Hội thảo là cơ hội để các học giả, các nhà nghiên cứu trong và ngoài nước có thể chia sẻ với nhau các vấn đề liên quan đến phương pháp quản lý xây dựng, bảo trì sửa chữa công trình cảng biển.”

 

 

 

 


 

 

 

 

PGS.TS.Nguyễn Thị Tuyết Trinh – Trưởng Khoa Đào tạo Quốc tế phát biểu khai mạc tại hội thảo

     Hội thảo đã thu hút được sự quan tâm của nhiều giảng viên, nhà khoa học đến từ các Viên nghiên cứu, Trường Đại học, và đặc biệt là các doanh nghiệp trong lĩnh vực tư vấn, xây dựng, và bảo dưỡng các công trình cảng, công trình biển. Những bài báo cáo được chia sẻ tại hội thảo về quản lý vòng đời công trình cảng, công trình biển; các phương án và kỹ thuật sửa chữa; Phương án bảo vệ chống ăn mòn Cathodic; xây dựng thông minh,… góp phần vào định hướng nghiên cứu và thực tiễn phát triển trong thời gian tới của ngành công trình cảng và công trình biển ở Việt Nam.

     Khoa Đào tạo Quốc tế trân trọng cảm ơn các đối tác Nhật Bản, các nhà khoa học/các giảng viên trong và ngoài trường cũng như các doanh nghiệp đã tới tham dự và chia sẻ tại Hội thảo.

Một số hình ảnh tại hội thảo

Các thành viên tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm

 

 

 

 

 

KHOA ĐÀO TẠO QUỐC TẾ