Ngày 31/5/2018, Trường Đại học GTVT đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Công nghệ của Nhật Bản trong sửa chữa, phục hồi và tái chế mặt đường". Hội thảo có sự tham gia của Phó bí thư thứ nhất Đại sứ quán Nhật Bản, các nhà hoạch định chính sách từ Tổng cục đường bộ, nhà khoa học, doanh nghiệp của Việt Nam, Trung tâm nghiên cứu và phát triển Việt Nhật và tập đoàn Taise Rotec của Nhật Bản.

     Phát biểu đề dẫn Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Văn Long – Chủ tịch Hội đồng Nhà trường khẳng định Trường Đại học GTVT là trường đại học hàng đầu ở Việt Nam đào tạo những chuyên ngành liên quan đến lĩnh vực sửa chữa, phục hồi và tái chế mặt đường trong lĩnh vực giao thông vận tải. Nhà trường là đơn vị chủ lực đào tạo nguồn nhân lực, cung cấp đội ngũ cán bộ kỹ thuật cho ngành giao thông vận tải Việt Nam nói chung và cho lĩnh vực tái chế mặt đường nói riêng. Đó là niềm tự hào nhưng cũng là trách nhiệm lớn lao đối với nhu cầu phát triển của ngành giao thông hiện nay.

     Trong quá trình xây dựng và phát triển,Nhà  trường đã tạo dựng và duy trì quan hệ hợp tác tốt đẹp với các trường đại học, các viện nghiên cứu, các doanh nghiệp Nhật bản nói chung và doanh nghiệp Nhật bản trong lĩnh vực tái chế mặt đường nói riêng để thực hiện triển khai các chương trình, đề án hợp tác đào tạo nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giảng viên, thực hiện các chương trình nghiên cứu, cập nhật khoa học công nghệ tiên tiến. Thành quả hợp tác đã đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển Nhà trường.

     Hội thảo được tổ chức nhằm tăng cường hợp tác hơn nữa giữa Trung tâm Nghiên cứu và phát triển Việt Nhật của Đại học Giao thông vận tải và tập đoàn Taisei Rotec cũng như doanh nghiệp của Việt Nam và Nhật Bản trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, triển khai các chương trình, dự án trong lĩnh vực giao thông nói chung và tái chế mặt đường nói riêng.

     Với các tham luận đều là những bài học kinh nghiệm thực tế sâu sắc, đề cập đến vấn đề khoa học trong lĩnh vực sửa chữa, phục hồi và tái chế mặt đường của các doanh nghiệp Nhật Bản cũng như từ những nhà nghiên cứu của trường Đại học Giao thông vận tải. Đó là những vấn đề đang rất được quan tâm hiện nay tại Việt Nam. Nhiều kinh nghiệm đúc rút trong quá trình phát triển giao thông của tập đoàn Taisei Rotec tại Nhật bản, sẽ là kinh nghiệm quý cho các nhà nghiên cứu cũng như doanh nghiệp sửa chữa và tái chế mặt đường tại Việt Nam.

Một số hình ảnh

 

Toàn cảnh Hội thảo

Các chuyên gia Nhật Bản, Việt Nam trình bày tham luận

Trưng bày các sản phẩm khoa học, công nghệ của Taise Rotec