Ngày 23/10/2019, hơn 1500 sinh viên trường Đại học GTVT đã tham gia hoạt động “Hiến máu nhân đạo”. Đây là hoạt động thường niên của CLB Thanh niên Vận động hiến máu nhân đạo tổ chức thực hiện dưới sự hỗ trợ của Viện huyết học truyền máu Trung ương và Đoàn thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Giao thông Vận tải.

Từ sáng sớm đã có rất nhiều các bạn sinh viên đăng ký hiến máu tình nguyện

Trong những năm qua, trường Đại học GTVT được biết đến là một trong những trường Đại học đi đầu trong việc hưởng ứng tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Đặc biệt đối với hoạt động hiến máu nhân đạo, CLB Thanh niên Vận động hiến máu nhân đạo phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức 2 đợt hiến máu mỗi năm và được đông đảo sinh viên nhiệt tình hưởng ứng. Với thông điệp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”, hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người bệnh với phương châm sống tích cực của các bạn trẻ hiện nay. Hiến máu ngoài góp phần thực hiện những việc ý nghĩa, còn giúp người hiến máu phải ý thức giữ gìn sức khỏe, sinh hoạt lành mạnh để đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu. Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

Qua mỗi chương trình tổ chức có hơn 900 đơn vị máu được thu nhận. Lượng máu này sẽ bổ sung vào các ngân hàng máu cho bệnh viện, giúp giảm bớt các khó khăn, áp lực của ngành y tế đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước.