Chiều ngày 14/05/2019, Đoàn đại biểu của trường Đại học Kỹ thuật Cluj-Napoca - TUCN (Rumani), do hiệu trường – Giáo sư Vasile Topa dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo trường Đại học Giao thông vận tải. Trường Đại học kỹ thuật TUCN là trường công lập tại thành phố Cluj-Napoca, đã được thành lập 70 năm với hơn 20.000 sinh viên. Hiện nay, tại trường TUCN có 917 giảng viên với 203 chương trình đào tạo, 400 đối tác quốc tế, 88 đơn vị nghiên cứu trực thuộc.

     Trường TUCN mong muốn đón sinh viên trường ĐH GTVT sang học tập và nghiên cứu tại Rumani trong các ngành tương đồng giữa hai bên như Quy hoạch đô thị, Xây dựng và máy xây dựng, Vật liệu xây dựng và môi trường, Lắp đặt thiết bị xây dựng, Tự động hoá và máy tính, Phương tiện giao thông đường bộ, Cơ khí và cơ điện tử và Công nghệ thông tin. Ngoài ra, Trường TUCN cũng mong muốn hợp tác với trường ĐH GTVT về nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thông qua việc cùng thực hiện các dự án nghiên cứu chung. Thỏa thuận hợp tác chính thức được ký kết giữa hai bên trong ngày 14/05/2019 chính là sự cụ thể hóa mong muốn hợp tác giữa hai bên.

     Cũng trong chương trình làm việc ngày 14/05/2019, đoàn đại biểu từ trường TUCN cũng đã thăm cơ sở vật chất và phòng thí nghiệm của trường ĐH GTVT. Ngài hiệu trưởng, GS. Vasile Topa đã chỉ ra những cơ hội hợp tác giữa hai bên và trân trọng cảm ơn sự đón tiếp long trọng của lãnh đạo nhà trường ĐH GTVT. Hiệu trưởng PGS. TS. Nguyễn Ngọc Long cũng bày tỏ hy vọng cả hai bên có thể cụ thể hóa một cách sớm nhất những cam kết cũng như mong muốn hợp tác thiết thực của cả hai bên.

 

Một số hình ảnh của buổi làm việc

Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Ngọc Long tiếp đón đoàn

Ký kết hợp tác giữa hai trường

Hai đoàn chụp ảnh lưu niệm chung

Đoàn đại biểu trường TUCN tham quan phòng thí nghiệm của trường ĐH GTVT

Bài và ảnh: Khoa Đào tạo quốc tế