Sáng 20/6, Trường Đại học Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Hội đồng Trường và quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHGTVT nhiệm kỳ 2018 – 2023. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đến dự và trao các quyết định bổ nhiệm. Tham dự sự kiện có đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường.

     Nhận Quyết định bổ nhiệm Chủ tịch HĐT và thành lập HĐT, thay mặt HĐT trường Trường ĐHGTVT nhiệm kỳ 2018-2023, PGS.TS Nguyễn Văn Long – Chủ tịch HĐT đã gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; Ban cán sự Đảng Bộ GD&ĐT và Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã tín nhiệm chúng tôi bằng việc ra quyết định thành lập HĐT và Bổ nhiệm tôi giữ chức vụ CT HĐT nhiệm kỳ 2018-2023. Đây là vinh dự lớn nhưng cũng đầy trọng trách đối với các thành viên và bản thân.

     Chủ tịch HĐT Nguyễn Văn Long đã ôn lại chặng đường từ tháng 7/2016 Bộ trưởng Bộ GD&ĐT đã ra Quyết định thành lập HĐT và bổ nhiệm Chủ tịch HĐT nhiệm kỳ 2013-2018 (là PGS,TS Nguyễn Văn Long). Sau gần 3 năm hoạt động, HĐT đã tạo dựng được quy trình làm việc, có 10 phiên họp và đã ra 12 quyết nghị phục vụ các hoạt động của Nhà trường. Tôi xin ghi nhận và xin trân trọng cảm ơn các thành viên của HĐT về những đóng góp cho Nhà trường.

     Trong bối cảnh hiện nay, các trường Đại học muốn phát triển bền vững thì xu thế hướng đến phải là Tự chủ và hội nhập. Việc tự chủ gắn với việc giải trình trước xã hội, nhằm công khai, minh bạch hóa các hoạt động của nhà trường trước người học và các bên có liên quan.

     Việc tự chủ cũng không thể và càng không thể tách rời HĐT. Luật giáo dục đại học sửa đổi đã chỉ rõ: HĐT là tổ chức quản trị, quyết định các hoạt động của Nhà trường và được thể hiện trong 10 trách nhiệm - quyền hạn của HĐT.

     Với cương vị Chủ tịch HĐT, trước hết Tôi sẽ nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ và quyền hạn của một thành viên HĐT, hơn thế nữa Tôi sẽ thực trách nhiệm và quyền hạn của Chủ tịch HĐT mà luật GDĐH sửa đổi quy định. Đặc biệt sẽ lưu ý đến 2 vấn đề sau: Chỉ đạo, tổ chức thực hiện 10 nhiệm vụ - quyền hạn của HĐT theo quy định của luật GDĐH sửa đổi; Chỉ đạo xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động hằng năm của Nhà trường.

     Chúng tôi rất cần và rất mong sự đồng tâm hợp lực, hợp tác của tất cả cán bộ, công nhân viên để đồng hành cùng nhà trường Quản trị tốt trong môi trường đại học thời gian tới. Đảm bảo duy trì là trường dẫn đầu trong đào tạo nghiên cứu khoa học chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực GTVT; trong tương lai gần sẽ là trường đa ngành, đa lĩnh vực - PGS.TS Nguyễn Văn Long đặc biệt nhấn mạnh.

Một số hình ảnh

Toàn cảnh Lễ công bố quyết định thành lập Hội đồng Trường và quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHGTVT nhiệm kỳ 2018 - 2023

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng Trường cho PGS.TS Nguyễn Văn Long