Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Trường Đại học Giao thông vận tải đã triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh nCoV theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Để chủ động đối phó với dịch bệnh, Sáng ngày 05/02/2020, Trường Đại học Giao thông vận tải và Công ty cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải đã ký thỏa thuận hợp tác. Tham dự buổi Lễ, về phía Lãnh đạo Công ty cổ phần Bệnh viện có TS. Trần Trung – Tổng Giám đốc Bệnh viện; Bác sĩ chuyên khoa Phạm Đức Huy – Phó TGĐ Bệnh viện cùng các Bác sĩ là Lãnh đạo các Khoa của Bệnh viện. Về phía Lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Duy Việt – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Chương - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Long – Chủ tịch Hội đồng trường, các thầy cô là Lãnh đạo các đơn vị chức năng trực thuộc Trường.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Long phát biểu

          Phát biểu tại Lễ ký hợp tác PGS.TS Nguyễn Ngọc Long – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết hiện tại trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Nhà trường đã triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn toàn Trường và thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh trong đó chú ý công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ giảng viên, sinh viên tham gia phòng, chống dịch hiệu quả. Thực hiện phun thuốc khử trùng tại Trường, phòng học, khuôn viên quanh Trường và quyết định cho sinh viên nghỉ học tạm thời. Việc ký thỏa thuận hợp tác với Công ty cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh, cho cán bộ giảng viên, sinh viên ngày càng tốt hơn, góp phần nâng cao chất lượng của ngành y tế.

TS. Trần Trung – Tổng Giám đốc Bệnh viện phát biểu

             Thay mặt cho Ban Lãnh đạo Công ty cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải, TS. Trần Trung – Tổng Giám đốc Bệnh viện bày tỏ sự vui mừng khi được hợp tác với Nhà trường. Đồng thời khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Nhà trường được khám, điều trị bệnh và hỗ trợ các vật dụng y tế thiết yếu cho Nhà trường trong chiến dịch cả nước đang chung tay phòng chống dịch bệnh.

Nội dung hợp tác bao gồm:

      1. Thống nhất xây dựng mối quan hệ hợp tác, giao lưu, kết nghĩa vì sự phát triển bền vững của mỗi bên và là đối tác đặc biệt của nhau.

      2. Bệnh viện Giao thông vận tải cam kết tạo điều kiện thuận lợi, cung cấp các dịch vụ y tế cho Trường Đại học Giao thông vận tải nhằm chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân cho cán bộ và sinh viên Nhà trường.

      3. Trường Đại học Giao thông vận tải ưu tiên lựa chọn Bệnh viện Giao thông vận tải làm đối tác trong việc khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ, viên chức của Nhà trường, khám và cấp giấy chứng nhận sức khỏe khi có nhu cầu.

      4. Bệnh viện Giao thông vận tải cam kết ưu tiên thực hiện công tác khám chữa bệnh cho cán bộ và sinh viên Nhà trường theo đúng chức năng nhiệm vụ của Bệnh viện và các quy định pháp luật khác.

     5. Bệnh viện Giao thông vận tải cam kết ưu tiên thực hiện vận chuyển, cấp cứu bệnh nhân là cán bộ và sinh viên Nhà trường khi có dịch bệnh, thảm họa xảy ra.

     6. Bệnh viện Giao thông vận tải tư vấn, hỗ trợ tuyên truyền, phối hợp, hướng dẫn cho nhân viên y tế, cán bộ, sinh viên Nhà trường thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh định kỳ hoặc đột xuất.

     7. Công ty Cổ phần Bệnh viện Giao thông vận tải khi có nhu cầu sẽ lựa chọn Trường Đại học Giao thông vận tải làm đối tác trong việc sử dụng các dịch vụ do Nhà trường, các công ty, trung tâm trực thuộc trường cung cấp.

     8. Hai bên tạo điều kiện cho phép sử dụng cơ sở vật chất của nhau để hỗ trợ công việc của mồi bên khi phát sinh công việc hợp tác.

    9. Hai bên sẽ cung cấp thông tin đầy đủ về những ưu đãi và mối quan hệ hợp tác đặc biệt giữa 2 bên để sử dụng dịch vụ của nhau trên cơ sở hợp tác, phát triển và theo đúng các quy định của Nhà nước

    10. Bệnh viện Giao thông vận tải xem xét tài trợ hàng năm cho Quỹ khuyến học của Trường Đại học Giao thông vận tải để hỗ trợ cho các sinh viên nghèo, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc sinh viên có thành tích đặc biệt trong học tập cũng như Trường Đại học Giao thông vận tải xem xét, tặng quà cho các bệnh nhân nghèo mắc bệnh nặng điều trị tại Bệnh viện.

Lãnh đạo hai đơn vị ký thỏa thuận hợp tác